Monday, 8 August 2022
Menu

Xuất hành mùng 1 Tết Canh Tý hướng nào, giờ nào tốt?

Theo quan niệm truyền thống văn hóa của người Việt, chọn được hướng và giờ xuất hành cho năm mới thích hợp sẽ khiến cho cả năm được gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Theo kinh nghiệm dân gian, những ngày đầu năm mới là thời gian quan trọng, người dân thường chọn những giờ thiêng, ngày thiêng để xuất hành, với mong muốn cả năm mọi việc sẽ hanh thông.

Ngày mùng 1 tết chính là thời điểm trời đất giao hòa, là ngày đầu tiên của năm mới nên được coi là ngày đại cát. Vì thế hầu hết mọi người đều xem giờ và hướng xuất hành tốt, phù hợp để cầu một năm thuận lợi và may mắn.

Hướng xuất hành có 2 hướng chính là hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Theo lịch vạn niên 2020, ngày mùng 1 tết Canh Tý 2020 là ngày Đinh Mão, ngũ hành Hỏa, sao Nữ. Nếu muốn cầu tiền bạc hãy xuất hành hướng Tài Thần là hướng Chính Nam. Nếu muốn cầu may mắn thì nên đi về hướng Hỷ Thần là hướng Chính Đông. Như vậy ngày mùng 1 tết năm 2020 này xuất hành theo hướng Chính Đông, Chính Nam là tốt nhất.

Chọn được hướng và giờ xuất hành cho năm mới thích hợp sẽ khiến cho cả năm được gặp nhiều may mắn và thuận lợi. (Ảnh: Internet)

Hướng xuất hành được tính từ nơi gia chủ ở so với hướng muốn đến. Vì vậy theo phong thủy xem hướng xuất hành năm 2020, để tài lộc vượng phát, lần đầu tiên bước ra khỏi nhà bạn nên đi về hướng Chính Nam, Chính Đông, sau đó đi tiếp các nơi khác.

Trong các phương pháp xem giờ tốt của thuật trạch cát (chọn ngày giờ tốt lành), giờ Quý Nhân Đăng Thiên Môn được coi là giờ tốt nhất. Đây là giờ Thần Tàng Sát Ẩn, nghĩa là thần cát hiện ra thần xấu mất đi.

Năm nay, mùng 1 Tết Nguyên đán thuộc ngày Đinh Mão – ngày Chu Tước Hắc Đạo, tháng Mậu Dần, năm Canh Tý.

Đây được xem là ngày rất tốt cho việc xuất hành, cầu tài được như ý, gặp quý nhân phù trợ.

Giờ đẹp ngày mùng Một Tết Nguyên đán:

– Giờ Tý (23 giờ – 1 giờ)

– Giờ Dần (3 giờ – 5 giờ)

– Giờ Mão (5 giờ – 7 giờ)

– Giờ Ngọ (11 giờ – 13 giờ)

– Giờ Mùi (13 giờ – 15 giờ)

– Giờ Dậu (17 giờ – 19 giờ).

Thu Hiền (tổng hợp)