Monday, 8 August 2022
Menu

Vợ nấu ngon đến nỗi chồng tăng 16kg sau 5 tháng. Xem món ăn mà nể luôn

Tuy không quá cầu kỳ nhưng nhìn những bữa cơm do Trinh Nhung nấu (30 tuổi, TP HCM) cũng đủ thấy cô vợ trẻ này chăm chút cho chồng như thế nào.

Dù bận bịu với công việc riêng nhưng hàng ngày, cô nàng Trinh Nhung vẫn đều đặn dành thời gian để nấu ăn cho cả hai vợ chồng. Với 8X, nấu ăn được coi như là niềm vui riêng để cô vun đắp cho gia đình, nhất là với người chồng mới cưới.

Nhung chia sẻ, ngay từ khi còn nhỏ, cô đã rất yêu thích việc nấu ăn. Trước đây, khi chưa có gia đình riêng, công việc bếp núc ở nhà đều do 8X đảm nhiệm. Mẹ cô luôn dạy là con gái phải biết nấu ăn. Lúc mới làm quen việc nội trợ, dù nấu có bữa mặn lại có bữa nhạt nhưng nhờ sự hướng dẫn của mẹ mà Nhung đã dần dần lên tay. Giờ món nào cô cũng có thể chế biến được. Có thể không phải là tất cả nhưng cũng đủ để 8X xây dựng gia đình nhỏ của mình hạnh phúc, ấm áp hơn từ những bữa cơm tự làm. 

Trinh Nhung vẫn đều đặn dành thời gian để nấu ăn cho cả hai vợ chồng dù công việc cũng bận rộn.

Nấu ăn là sở thích từ nhỏ của Trinh Nhung

Hiện tại, Nhung chỉ việc nấu ăn cho hai vợ chồng còn cuối tuần cô sẽ về nhà mẹ, thưởng thức cùng cả đại gia đình. Tuy mới cưới được 5 tháng nhưng nhờ các món ăn hợp khẩu vị mà ông xã 8X đã tăng 16kg (từ 63 lên 79kg). Đây chính là điều cô vợ đảm này tự hào nhất. 

Nhờ những bữa cơm cô nấu mà ông xã cô đã tăng 16kg sau 5 tháng cưới.

Để bữa cơm đủ chất, thông thường, Nhung sẽ chuẩn bị từ 3-4 món/bữa trong đó có đủ các món rau, thịt để hai vợ chồng thưởng thức. Mỗi lần vào bếp như vậy, cô nàng sẽ dành 1 tiếng để chế biến món ăn, 30 phút để trang trí vì với Nhung, bữa cơm không chỉ ngon mà còn cần phải đẹp và hấp dẫn nữa. Chắc chắn, nhìn vào sự tươm tất, gọn gàng của mâm cơm đã đủ kích thích người ăn rồi.

Các món ăn cô nấu đều đơn giản nhưng rất hấp dẫn

Ngoài ra, thói quen của 8X là đi chợ mua thực phẩm tươi sạch mỗi ngày. Cô lý giải, chế biến như vậy bữa ăn mới ngon, tròn vị, vì thế cô cũng rất ít khi dự trữ sẵn thực phẩm trong tủ lạnh. 

Nhờ có tài nấu nướng mà các món ăn Trinh Nhung nấu mọi người đều rất thích. Chỉ cần nhìn vào số cân của ông xã cô tăng trong vòng 5 tháng sau cưới cũng đủ thấy anh yêu thích bữa cơm vợ thực hiện thế nào. 

Trinh Nhung luôn vui và tự hào khi thấy chồng và mọi người thích các món mình nấu

“Mình chưa bao giờ cảm thấy chán việc bếp núc mà càng ngày càng thích hơn, đặc biệt là từ khi có chồng. Nhìn ai cũng ăn ngon và thưởng thức hết các món mình nấu là mình lại có thêm động lực suy nghĩ thêm nhiều món ngon để chế biến”, Nhung tâm sự.

Để bữa cơm đủ chất, thông thường, Nhung sẽ chuẩn bị từ 3-4 món/bữa trong đó có đủ các món rau, thịt để hai vợ chồng thưởng thức.

Theo Khám Phá