Friday, 2 June 2023
Menu

Uống nước ép cần tây giảm cân: Phải chú ý điều này nếu không muốn mất mạng

Nước ép cần tây là thức uống được nhiều chị em lựa chọn để giảm cân. Tuy nhiên, uông nước ép cần tây không đúng cách có thể gây nguy hại cho sức khỏe thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo các chuyên gia khuyến nghị rằng lượng muối ăn hàng ngày của người trưởng thành không được vượt quá 6g, nhưng trên thực tế, lượng tiêu thụ của mọi người thường từ 12 đến 15g, thậm chí hơn 18g. Do đó, để duy trì huyết áp ổn định, điều rất quan trọng là giảm lượng muối ăn, ngoài việc ăn ít muối và gia vị mặn, còn phải kiểm soát lượng natri trong thịt và rau củ.

Cần tây mà mọi người nghĩ rằng có thể làm giảm huyết áp thực sự là một loại rau “natri cao”. Hàm lượng natri trong 0,5kg cần tây là khoảng 2g muối, bằng 1/3 tiêu chuẩn ăn uống lành mạnh. Do đó, ăn một đĩa cần tây luộc mỗi ngày vào bữa sáng, không những không thể hạ huyết áp, mà còn phản tác dụng vì lượng natri đi vào cơ thể quá cao không có lợi cho sự ổn định của huyết áp.

Ăn nhiều cần tây không có lợi cho sự ổn định của huyết áp.

Trên thực tế, lá cần tây mới là bộ phận thực sự tốt cho sức khỏe huyết áp. Lá cần tây có hàm lượng kali cao và hàm lượng natri thấp. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác trong lá cần tây cũng khá cao so với thân cần tây. Ví dụ, hàm lượng carotene cao gấp 8,6 lần, hàm lượng vitamin A gấp 8,5 lần và hàm lượng vitamin C gấp 2,75 lần so với thân cần tây. Từ phân tích trên, các chuyên gia khuyên những người bị huyết áp cao, tốt nhất chỉ nên ăn lá cần tây.

Không nên lạm dụng cần tây

Tuy là thứ rau ngon miệng và có nhiều tác dụng cho sức khỏe nhưng không phải cứ ăn nhiều rau cần tây thì sẽ tốt. Thầy thuốc khuyến cáo mỗi ngày chỉ nên ăn một nhánh là đủ. Khi sử dụng cũng chỉ nên dùng những phần xanh tươi của thân lá mới thu nhận được nhiều vitamin.

Cần tây rất tốt nếu biết sử dụng đúng cách, phù hợp. Ngược lại, sẽ gây hậu quả cho sức khỏe.

Đặc biệt, tuy rau cần tây được khẳng định rất tốt cho người mắc các bệnh do axit tăng cao trong máu, nhưng nếu ăn thường xuyên nó với thịt bò hoặc lòng của gia cầm thì lại rất dễ dẫn đến mắc bệnh gout.

Nước ép từ rau cần tây rất tốt nhưng phụ nữ mang thai thì không được sử dụng trên 500g vì ở liều lượng này cơ tử cung sẽ co thắt mạnh rất dễ gây sảy thai, nguy hiểm hơn gây thiệt mạng ở cả mẹ và con. Rau cần tây có tác dụng gia tăng sự ham muốn tình dục nhưng nếu lạm dụng thì chắc chắn sẽ chuốc lấy hậu quả.