Thanh niên “chóng mặt, toát mồ hôi lạnh” khi đọc tin nhắn thách cưới của bạn gái

Câu chuyện về chàng trai sau khi đọc tin nhắn thách cưới của bạn gái mà toát mồ hôi lạnh, không biết nên xử lý ra sao đang gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, tài khoản N.Q. đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội để xin lời khuyên của cộng đồng mạng:

“2020 này là mình 29 tuổi, ở quê bố mẹ giục ở giai đoạn đỉnh điểm. Mình cũng có ý định năm nay sẽ cưới nên mình có tìm hiểu một em. Em ấy sống làm việc bên Trung Quốc, bố mẹ cũng bên đó và là con một.Lúc bắt đầu bước sang năm 2020, mình hỏi cưới và cô ấy đồng ý luôn các bạn ạ. Hạnh phúc lắm nên mình mới gọi điện về nhà báo cho bố mẹ mình biết.

Tin nhắn thách cưới của cô bạn gái gửi cho nam thanh niên. Ảnh: Internet

Thế mà hạnh phúc chưa được bao lâu, nay cô ấy bảo đang bàn thách cưới, đọc xong mình chóng hết cả mặt. Nhà cô ấy thuộc dạng trọc phú, còn mình thì thu nhập không cao. Mình nên trả lời như thế nào đây hả các bạn? Mình muốn lấy vợ nhưng như này thì lấy làm sao?”.

Kèm theo đó là ảnh chụp đoạn tin nhắn qua lại của anh chàng cùng cô vợ tương lai của mình. Theo nội dung tin nhắn có thể thấy, điều gây choáng váng hơn cả chính là đoạn liệt kê những món đồ thách cưới như:

1 căn chung cư, tiền mặt 3 tỷ, 1 xe ô tô trị giá không dưới 500 triệu, vòng vàng nhẫn cưới, hoa quả lễ…. Thậm chí, cô gái này còn cho rằng đó là chuyện bình thường ở bên Trung Quốc, còn với gia đình cô thì chưa quyết định.

Cô gái thách cưới nhà và xe hơi khiến chàng trai bối rối. Ảnh: Internet

Dù chưa chiết thực hư thế nào, nhưng ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện nhanh chóng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu nhà nào giàu có cũng thách cưới như vậy thì con trai chẳng ai giám lấy vợ giàu. Đa số đều nhận định, việc thách cưới chỉ nên là hình thức và tùy thuộc vào hoàn cảnh của gia đình miễn sao đôi bạn trẻ tâm đầu ý hợp, sống với nhau hạnh phúc là được.

Bảo Anh (Tổng hợp)