Sau “ân ái” 10 phút nhất định không được làm điều này nếu không muốn mất mạng

Nhiều cặp đôi khi lâm trận chỉ chú ý đến việc làm thế nào cho màn dạo đầu thăng hoa hay làm sao để đối phương dễ lên đỉnh mà ít khi quan tâm đến những việc nên làm hay tránh sau khi quan hệ.

Theo các chuyên gia sức khỏe, sau khi “yêu” 10 phút, các cặp đôi không nên làm 3 điều này nếu không muốn nguy hại đến sức khỏe, tính mạng.

Ngủ ngay sau khi “hành sự”

Sau một cuộc “ân ái” đầy nóng bỏng, đa phần nam giới luôn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi, vậy nên họ muốn ngủ ngay lập tức để nghỉ ngơi. Thế nhưng điều đó thực sự có hại cho sức khỏe.

Khi “yêu” thì toàn bộ các cơ quan như hệ thần kinh hay cơ bắp đều hoạt động quá sức, kèm theo thở dốc và máu lưu thông nhanh, làm bộ phận sinh dục của cả hai đều trong tình trạng dồn máu. Điều này sẽ gây hại cho tim và mạch máu não của bạn.

Ngủ ngay lập tức làm các cơ quan không kịp về lại trạng thái ban đầu, dẫn đến việc làm cơ thể chỉ thấy mệt hơn mà thôi. Ảnh: Internet

Thêm vào đó, hormone sinh dục tiết ra nhiều trong quá trình “hành sự” để gây cảm giác hưng phấn cao, nhưng nó cũng tiêu hao rất nhiều năng lượng của cơ thể. Ngủ ngay lập tức làm các cơ quan không kịp về lại trạng thái ban đầu, dẫn đến việc làm cơ thể chỉ thấy mệt hơn mà thôi.

Theo các chuyên gia, tốt nhất hãy để cơ thể nghỉ ngơi một lúc rồi mới đi ngủ. Điều này sẽ làm hạn chế các bệnh về tim mạch và mạch máu não, nhất là với đàn ông.

Bật điều hòa thấp

Vào mùa hè, sau khi quan hệ xong thì các đôi vợ chồng thường thấy nóng nực và muốn bật ngay quạt hay điều hòa ở nhiệt độ thấp để tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Nhưng thật sai lầm bởi đây là một hành động cực kỳ gây hại cho sức khỏe.

Sau cuộc “chinh chiến”, cơ thể phái mạnh hoạt động mạnh làm lỗ chân lông trên cơ thể mở rộng hơn để tiết mồ hôi.

Điều hòa nhiệt độ thấp sẽ làm cơ thể bị sốc nhiệt, từ đó dẫn đến cảm lạnh. Ảnh: Internet

Lúc này nếu bật quạt hay điều hòa nhiệt độ thấp sẽ làm cơ thể bị sốc nhiệt, từ đó dẫn đến cảm lạnh và nguy hiểm hơn là đột quỵ nếu có tiền sử bị các bệnh tim mạch.

Vậy nên hai vợ chồng chỉ nên bật điều hòa ở 26 độ và quạt ở mức nhẹ nhất là ổn nhất.

Tắm ngay sau mỗi cuộc yêu

Sau khi lâm trận các lỗ chân lông thường mở rộng, nhịp tim thường nhanh hơn mức bình thường, tất cả các cơ quan bộ phận đều được thực hiện một bài thể dục tổng hợp các cơ được thả lỏng tối đa.

Chính vì vậy việc đứng dậy và đi tắm ngay rất có thể sẽ khiến bạn bị cảm lạnh và nhịp tim thay đổi đột ngột kèm theo các triệu chứng co rút đột ngột hoặc nguy hiểm hơn là tai biến do co mạch máu tức thời.

Đi tắm ngay rất có thể sẽ khiến bạn bị cảm lạnh và nhịp tim thay đổi đột ngột kèm theo các triệu chứng co rút đột ngột. Ảnh: Internet

Do đó việc dành ra 5-10 phút để âu yếm và ôm ấp bạn tình của mình vừa giúp cảm xúc thăng hoa và tình cảm mặn nồng hơn lại giúp cơ thể có thời gian nghỉ ngơi thư giãn.

Ăn và uống đồ lạnh

Nhiều cặp đôi sau khi quan hệ thường cảm thấy khát và nóng, nên họ thường chọn những loại đồ ăn đồ uống mát lạnh như nước ngọt có gas, kem, nước đá…

Tuy nhiên, rất ít người biết rằng ăn uống đồ lạnh vào thời điểm này sẽ làm dạ dày và lá lách của bạn trở nên suy nhược và nhiều độ ẩm hơn.

Uống đồ lạnh vào thời điểm này sẽ làm dạ dày và lá lách của bạn trở nên suy nhược. Ảnh: Internet

Ngoài ra sau khi “lên đỉnh”, các cơ quan tiêu hóa đang trao đổi chất nên không thể thích nghi kịp với nhiệt độ lạnh mà bạn nạp vào. Điều này sẽ làm bạn đau bụng hoặc nặng hơn là tổn thương màng dạ dày.

Tốt nhất hãy uống một cốc nước ấm để bù lại lượng nước đã mất đi trong quá trình quan hệ. Còn nếu vẫn quá khát và nóng thì nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau rồi hẵng ăn uống nhé.

Bảo Anh (Tổng hợp)