Phụ nữ càng kiểm soát, đàn ông càng rời xa, làm thế nào để chàng quấn nàng không rời

Phụ nữ khi yêu thường muốn biết người mình yêu đang ở đâu, làm gì với ai tuy nhiên điều này lại khiến nam giới khó chịu. Thay vì kiểm soát quá mức khiến đàn ông cảm thấy ngột ngạt, chị em có thể thực hiện những bí quyết khiến chồng chủ động quấn quýt không muốn rời.

Đàn bà khi lên xe hoa ai cũng mong muốn mình có cuộc hôn nhân hạnh phúc, được chồng yêu thương chiều chuộng. Chính vì vậy mà họ ra sức vun vén, hi sinh để có được hạnh phúc.

Phụ nữ nghĩ càng yêu thương chồng thì càng hay ghen tuông, càng muốn kiểm soát và nắm chặt anh ta ở bên mình. Nhưng đàn ông thì ghét nhất là bị kiểm soát, lúc nào anh ta cảm thấy ngột ngạt, khó thở.

Họ chẳng hiểu vì sao phụ nữ lại khổ cực tốn mọi thời gian để ăn rồi chỉ lo giữ chồng không thôi. Thay vào đó nên dành thời gian làm đẹp cho mình sẽ càng tốt hơn nhiều.

Chính vì thế phụ nữ hãy nhớ không phải cứ ra sức giữ gìn, quản thúc sẽ khiến chồng yêu mình nhiều hơn. Ngược lại càng khiến anh ấy tìm cách rời xa bạn sớm hơn mà thôi. Phụ nữ dại mới coi đàn ông là cả thế giới của riêng mình. Kể cả khi kết hôn thì cả bạn lẫn chồng phải có không gian riêng của chính mình, để làm những điều mà mình thích.

Là vợ nếu thương chồng hãy biết cách ”thả lòng” chồng, bạn chỉ cần phũ một chút sẽ khiến anh ấy tìm cách níu kéo bạn hơn nữa. Chồng đi đâu, làm gì cũng hỏi quá kỹ, càng khiến anh ấy thêm mệt mỏi, hãy để anh ấy tự nguyện khai báo với bạn.

Phụ nữ thay vì thời gian kiểm soát chồng hãy dành thời gian để làm đẹp cho bản thân. Ảnh: Internet

Cũng đừng dại tìm cách truy hỏi mật khẩu điện thoại của chồng hay là gì cả, người phụ nữ đừng nghĩ nắm được mật khẩu chồng sẽ khiến chồng chung thủy với mình. Nếu anh ta đã muốn ăn vụng thì sẽ càng tìm mọi cách để đi bằng được.

Đàn ông khi cưới vợ họ chỉ mong có người chia sẻ, thấu hiểu cho mình chứ không phải là rước thêm bà mẹ trẻ về để quản lý mình. Tâm lý của phụ nữ sợ mất chồng nhưng cũng nên hiểu cho chồng của mình.

Một người vợ khôn ngoan sẽ biết cách khiến chồng yêu thương mình, chứ không phải là khiến chồng sợ mình. Chính vì nên chị em hãy biết cách giữ chồng khôn ngoan theo những cách sau đây:

Nên cư xử khôn khéo

 Sĩ diện của đàn ông là một thứ còn cao hơn cả tiền bạc, vật chất. Một người đàn ông có thể không có tiền nhưng không bao giờ họ cho phép bản thân đánh mất đi sự tự trọng. Bởi thế là một người phụ nữ khôn ngoan thì cần hiểu điều này. Đừng dại ”vạch áo cho người xem lưng” rồi suốt ngày ngồi lê đôi mách kể xấu chồng.

Nên cư xử khôn khéo để không làm mất mặt chồng. Ảnh: Internet

Điều tối kỵ nhất đó là đàn ông ghét việc vợ mang chuyện ‘chăn gối’ để đi kể với người khác. Đây là chuyện của hai người thế nên nếu như có những mâu thuẫn, những điều chưa ưng ý thì hãy ngồi lại trao đổi thẳng thắn với nhau chứ đừng tùy tiện mà ôm chuyện gia đình đi kể với cả thiên hạ đàn bà nhé.

Nên dành lời khen cho chồng đúng lúc

 Phụ nữ biết không, đàn ông yêu bằng mắt còn đàn bà yêu bằng tai. Thế nhưng nó chỉ đúng khi hai bên đang ở giai đoạn tán tỉnh nhau. Còn khi đã kết hôn, bước vào một cuộc hôn nhân thì người đàn ông nào cũng thừa nhận rằng họ thích được vợ khen ngợi mình, thích vợ ăn nói nhẹ nhàng, ý tứ với mình.

 Là người vợ, bạn đừng tiết kiệm lời khen của mình dành cho chồng. Càng khen chồng thì hôn nhân càng hạnh phúc bền vững. Tuy nhiên cái gì cũng có nhược điểm của nó, có muốn khen chồng cũng phải thật khéo léo, đừng vồ vập, đừng giả dối.

Cũng không cần những lời khen rườm rà mà chỉ bằng những câu đơn giản như “Chồng em giỏi quá”, ”Chồng em đúng là số 1”. Chắc chắn sẽ khiến anh ấy vui sướng và tự hào về vợ mình.

Dành cho chồng những lời khen đúng thời điểm. Ảnh: Internet

Chủ động gạ gẫm ”yêu”

 Đừng cho rằng chuyện chủ động luôn là trách nhiệm và nghĩa vụ của người đàn ông, càng giữ quan điểm này thì bạn càng trở nên vô vị trong mắt chồng. Đàn ông lúc nào có những áp lực từ công việc, căng thẳng nên khi về hà họ lúc nào mệt mỏi, chán nản.

Đây chính là lúc người vợ cần xuất chiêu. Khi lâm trận, thay vì ở thế bị động thì phụ nữ nên mạnh dạn xông lên, chèo kéo thế trận một cách mới mẻ, khiến chồng hứng thú. Chắc chắn đây chính là điểm cộng khiến chồng lúc nào cũng muốn gần vợ suốt ngày.

Bảo Anh (Tổng hợp)