Những người coi trọng hôn nhân, gia đình có cơ hội sống thọ hơn người khác

Trong một cuộc nghiên cứu, đàn ông thường sống thọ nếu có một cuộc hôn nhân lâu dài. Đối với phụ nữ, họ có thể hạnh phúc với một người chồng đã từng chia tay vợ.

Giáo sư Howard S. Friedman trường Đại học California và Leslie R. Martin tại trường Đại học LaSierra (Mỹ), con người hiện đại có thể sống thọ hơn với những bí quyết sau.

1. Vận động

Các chuyên gia cũng đã từng khuyên rằng vận động, tập thể dục chính là một trong những chìa khóa giúp chúng ta sống lâu hơn.

Vận động, không ngồi ì một chỗ chính là bí quyết sống khỏe mạnh. Ảnh: Internet

Nhưng theo giáo sư Howard S. Friedman trường Đại học California và Leslie R. Martin tại trường Đại học LaSierra cho rằng chạy bộ, tập gym hay chạy marathon không phải là một bí quyết.

Nếu bạn thích tập thể dục, hãy cứ làm điều đó. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng năng động chính là chìa khóa. Hãy làm điều gì đó để chúng ta không phải ngồi cả ngày ở ghế là được.

2. Chấp nhận thử thách trong công việc

Làm việc thử thách ở một nơi có sự hỗ trợ có thể giúp bạn khỏe mạnh. Ảnh: Internet

Nhiều người nghĩ rằng chúng ta nên thư giãn, tránh làm việc nặng nhọc và nên nghỉ ngơi nhiều để có sức khỏe tốt. Nhưng các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng điều đó không thật sự chính xác.

Hầu hết mọi người đều nghĩ căng thẳng thường ngày là không tốt và việc lo lắng là có hại cho sức khỏe. Nhưng sự xáo trộn về tâm lý không giống như một công việc đầy thử thách.

Một công việc đầy thử thách trong một môi trường có sự hỗ trợ và có những công cụ thích hợp sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

3. Nên có sự kết nối

Kết nối với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè có thể giúp bạn sống lâu hơn

Khi chúng ta còn trẻ và năng động không chỉ về mặt thế chất mà còn về mặt tinh thần. Trong việc giao tiếp xã hội, chúng ta hãy kết nối với những người trong gia đình, với bạn đời, con cái.

Ngoài ra, việc giao du với bạn bè và giúp đỡ mọi người như các hoạt động thiện nguyện cũng rất hữu ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

4. Coi trọng hôn nhân, gia đình

Tài tử Kirk Doughlas đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với vợ thứ hai là bà Anne. Ảnh: Internet

Những người có cuộc hôn nhân viên mãn dường như có sức khỏe tốt hơn.

Trong một cuộc nghiên cứu, đàn ông thường sống thọ nếu có một cuộc hôn nhân lâu dài. Đối với phụ nữ, họ có thể hạnh phúc với một người chồng đã từng chia tay vợ.

Nếu thật sự coi trọng gia đình, bạn đời và con cái, họ sẽ có sự hậu thuẫn về mặt tinh thần và vì thế cũng sẽ có cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe tốt hơn.

5. Hãy làm bạn với những người khỏe mạnh

Các chuyên gia cho rằng một trong những cách tốt nhất để trở nên khỏe mạnh đó là làm bạn với những người khỏe mạnh.

Bạn nên tham gia vào các nhóm mạng xã hội có tư tưởng tích cực, hỗ trợ nhau và có những hoạt động nâng cao sức khỏe.

Thu Hiền (tổng hợp)