Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ tiết lộ 3 điều này với chồng

Phụ nữ thông minh luôn biết cách tạo ra cảm giác bí ẩn trước đàn ông, ngay cả khi người đó là chồng mình.

Phụ nữ thông minh luôn nắm chắc được lợi thế của bản thân và biết những gì có thể chia sẻ được, những gì chỉ nên để trong lòng.

Thứ nhất, không bao giờ tiết lộ đánh giá của gia đình mình về chồng và ngược lại

Tình yêu là vấn đề của hai người, nhưng hôn nhân thì không. Đây là mối quan hệ có sự ràng buộc giữa 2 bên gia đình. Nhưng cùng với sự hòa nhập của hai gia đình thì những mâu thuẫn tự nhiên cũng sẽ dần xuất hiện theo thời gian. Có thể trong một số khía cạnh, chồng bạn có một số ứng xử không đúng khiến bên vợ không hài lòng hoặc ngược lại. Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ “buôn” lại những chuyện thở than của chồng về nhà mình hoặc ngược lại. Vì như thế chỉ như thêm dầu vào lửa. Hành động cần thiết lúc này cần phải làm là trở thành “cán cân công lý”, xử lý sao cho mọi chuyện êm đẹp nhất.

Điều tối quan trọng là không bao giờ tiết lộ đánh giá của gia đình mình về chồng và ngược lại

Đối với bố mẹ, bạn nên kịp thời giải thích nguyên nhân và giữ thể diện cho chồng. Mặt khác bạn cũng nên nhắc nhở chồng thay đổi thói quen xấu nhưng hãy ghi nhớ rằng đừng bao giờ thể hiện bằng lời nói và thái độ rằng bạn đặt gia đình bên ngoại lên trên anh ấy. Hãy góp ý nhẹ nhàng nếu không từ một vấn đề nhỏ bạn có thể biến mọi chuyện trở nên rắc rối.

Thứ hai, đừng nói với chồng những chi tiết về trải nghiệm tình cảm trong quá khứ

Đối với người trưởng thành, gần như ai cũng có vài ba mối tình trước khi kết hôn. Đặc biệt đối với tình yêu đầu tiên, đa phần mọi người đều có cảm xúc chân thành và đôi khi việc gặp lại hoàn cảnh nào đó vẫn khiến ta buồn lòng, day dứt nhớ lại chuyện tình ngày xưa… Đó là một điều hết sức bình thường. Vậy nên dù chuyện tình trong quá khứ của bạn đẹp đến đâu đi chăng nữa thì cũng nên giữ tỉnh táo để không cho chồng biết. Bởi thực tế chồng bạn không được chứng kiến thì anh ấy hoàn toàn có thể thả trí tưởng tượng của mình “bay xa” so với những điều bạn kể. Trong khi rõ ràng kết quả ngày hôm nay đã chứng minh đó là thứ tình cảm không có kết quả nên nó đã kết thúc.

Không nói với chồng chi tiết tình cảm của mình trong quá khứ không có nghĩa là chúng ta giấu giếm điều gì đó xấu hổ. Mà đơn giản chỉ là hành động để bạn không gây bất lợi cho mình và cho chính cuộc hôn nhân và tránh những “ám ảnh” về quá khứ cho anh ấy.

Không phải điều gì nói ra với chồng cũng đã là khôn ngoan

Bất kể lý do tâm lý hay gì đi nữa thì việc nói chi tiết về những trải nghiệm tình cảm trong quá khứ của mình chỉ mang đến cho bạn những bất lợi trước chồng mà thôi. Có thể trong cơn ghen hoặc lúc không vừa lòng, những chuyện đó sẽ trở thành “vũ khí” để chồng bạn mang ra chống lại bạn. Vậy nên phụ nữ thông minh thì sẽ cho chồng mình thấy rằng bản thân đã đủ trưởng thành với cuộc hôn nhân cùng anh ấy.

Thứ ba, đừng ra rả nói với chồng về người bạn thân khác giới tốt nhất của mình

Dù là kết hôn hay chưa thì đàn ông và phụ nữ đều có những mối quan hệ của riêng mình. Đó là mối quan hệ xã hội hết sức bình thường. Thực tế trong cuộc sống, phụ nữ và đàn ông có những lúc họ dễ dàng chia sẻ với bạn thân của mình về một số điều riêng tư. Và rõ ràng đối việc bạn ngưỡng mộ hoặc có người bạn thân khác giới cũng là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên dù bạn ngưỡng mộ đến mức nào, thân thiết đến đâu thì đừng dại mà thể hiện điều đó trước mặt chồng.

Việc bạn thể hiện sự thân thiết chẳng khác gì “tát” vào mặt anh ấy. Sự ngưỡng mộ và những lời khen ngợi mà một người vợ dành cho người đàn ông khác với các ông chồng mà nói thì đó chính là một sự so sánh mà rõ ràng vai trò của các ông chồng yếu thế hơn. Và như thế là chạm vào lòng tự ái, tính sĩ diện vốn cao chất ngất của các ông chồng. Cho nên đối với một người bạn khác giới thì đừng bao giờ thể hiện sự ngưỡng mộ trước mặt chồng mình.