Cách ly xã hội: 5 bí quyết giúp vợ chồng không cãi vã, lại tăng gắn kết, mặn nồng

Cách ly xã hội: 5 bí quyết giúp vợ chồng không cãi vã, lại tăng gắn kết, cả ngày giáp mặt nhau tình cảm mặn nồng không biết chán.

1. Lên kế hoạch các việc có thể làm cùng nhau:

Trong thời gian cách ly xã hội, để tránh nảy sinh sự bất đồng và đơn điệu, vợ chồng nên thiết kế thời gian biểu với các hoạt động chung để sự kết nối. Chẳng hạn, 2 người có thể cùng nhau xả strees (nghe nhạc, xem phim, đọc sách), học trực tuyến (một ngôn ngữ mới, công thức nấu ăn mới) hoặc tham gia vào các hoạt động lành mạnh như yoga hoặc zumba tại nhà. Đây là cách hiệu quả để giúp nhau cùng tiến bộ.

2. Biết “xa” nhau đúng lúc

Hãy tôn trọng không gian cá nhân của nhau, đừng quá cấm đoán, kiểm soát. Hãy cho đối phương thời gian riêng mỗi ngày, vì mỗi người đều có công việc và những mối quan tâm riêng. 

(Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)

3. Sống có trách nhiệm:

Vợ chồng bình đẳng, vì vậy hãy lập kế hoạch và phân chia việc nhà hợp lý. Đừng để chỉ một người gánh vác, đảm đương. Hãy cùng nhau giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, đây cũng là cách phòng chống dịch bệnh hiệu quả. 

4. Thay đổi thái độ và suy nghĩ:

Đừng chỉ nhìn vào khuyết điểm của đối phương, thay vào đó hãy cố gắng hết mình nhìn vào những khía cạnh tích cực của họ. Đồng thời, đối với bản thân mình hãy cố gắng trau chuốt, sau cho mình lúc này cũng xinh đẹp, gọn gàng, sạch sẽ dù đang ở nhà. 

Một số mẹo nhỏ giúp giao tiếp vợ chồng hiệu quả:

(Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)

– Luôn dành thời gian trò chuyện nghiêm túc với nhau ít nhất 30 phút mỗi ngày để kết nối tình cảm vợ chồng.

– Đừng áp đặt suy nghĩ của đối phương.

– Tránh thể hiện cảm xúc tiêu cực, hãy bao dung và cởi mở với đối phương một chút.

– Biết cách lắng nghe, cởi mở và cầu tiến. 

– Không ngần ngại bày tỏ những cảm xúc tích cực như ngưỡng mộ, khen ngợi,…

Thu Hiền (tổng hợp)