8 đặc điểm nhận dạng đàn ông bẩn tính, chị em đừng dại trao thân kẻo hối hận cả đời

Đàn ông có 8 đặc điểm dưới đây sẽ khiến người bạn đời luôn thấy khó chịu, nước mắt chan cơm nên chị em đừng dại gì mà trao thân gửi phận.

Luôn cho rằng mình đúng

Mẫu đàn ông này chỉ có 2 quan điểm: Một là mình đúng, hai là người khác người sai. Dù họ phạm lỗi, họ cũng sẽ tìm cách đổ lỗi, thay vì đứng ra chịu trách nhiệm. Việc gì họ cũng tự làm theo ý mình, không cân nhắc lời khuyên của người khác, để rồi dẫn đến thất bại.

Thích kiểm soát

Sống với mẫu đàn ông này, phụ nữ sẽ vô cùng mệt mỏi. Bởi sẽ luôn bị tra tấn bởi những câu hỏi vô lý như: “Em đang ở đâu”, “Sao giờ này em chưa về”… Đó không phải là tình yêu mà là sự chiếm hữu, ích kỷ. Bởi tình yêu thật sự luôn phải tồn tại 2 thứ: sự thấu hiểu và tôn trọng. 

Tính toán quá chi li từng đồng từng cắc

Phụ nữ sẽ mệt mỏi, chán nản khi phải sống với một người chồng keo kiệt, tính từng đồng tưng cắc. Ảnh: Internet

Trong gia đình, phụ nữ là tay hòm chìa khóa, đảm nhận nhiệm vụ chi tiêu mọi hoạt động trong nhà. Thế nhưng, nếu đàn ông quá tính toán từng cắc, từng đồng, chứng tỏ đó là người đàn ông keo kiệt.

Thậm chí, mọi việc lớn bé trong nhà cần dùng đến rất nhiều tiền, anh ta chẳng để tâm đến, luôn cằn nhằn, chê trách vợ chi tiêu kém khoa học. 

Nhai đi nhai lại một việc không vừa ý

Bản tính đàn ông vốn dứt khoát, một là một, hai là hai, không dông dài. Vì vậy, nếu anh ta chỉ nói mãi 1 chuyện, không có dấu hiệu hài lòng, chứng tỏ anh ta có dấu hiệu thù vặt, chấp nhặt, thích nói hơn làm, thậm chí là chuyên gia nói xấu sau lưng người khác. 

Ghen tuông mù quáng

Ghen là gia vị làm nên một tình yêu nồng cháy, thế nhưng nếu quá mù quáng sẽ khiến mối quan hệ ngày càng trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Người đàn ông ghen tuông mù quáng rất dễ nói ra những lời vô tâm, tính sát thương cao, khiến phụ nữ đau đớn vô cùng. 

Thù dai nhớ lâu

Đàn ông thù dai nhớ lâu sẽ khiến phụ nữ mệt mỏi vô cùng. Ảnh: Internet

Phụ nữ thường nhớ dai những chuyện khiến họ thương tổn. Trong khi đó đàn ông đích thực lại thường bỏ qua chuyện cũ, trí nhớ khá “eo hẹp”. Thế nhưng, nếu đàn ông thù dai nhớ lâu, chỉ chê bai 1 chuyện nhỏ mà cả đời khắc cốt ghi tâm trong lòng, không chịu thiệt thòi trước người khác. Nếu chung sống, sẽ mệt mỏi vô cùng. 

Soi mói đời tư của người khác

Phụ nữ soi mói chuyện người khác đã đáng chê trách. Đằng này, đàn ông cũng soi mói chuyện người khác lại càng đáng chê trách hơn gấp trăm lần.

Nên nhớ, quan tâm khác soi mói. Quan tâm là thấu hiểu, tìm cách chở che. Soi mói là đào sâu, moi móc, và cười hả hê trên khuyết điểm và bất hạnh của người khác.

 Huênh hoang, khoe mẽ quá đà

Người đàn ông đích thực sẽ không thể hiện bản thân quá đà, tỏ ra mình hiểu biết, tài giỏi, đàn áp thậm tệ đối phương. Người càng kém cỏi càng nói nhiều. Người trong tay chẳng có gì lại thích nổ như pháo hoa, giống như một chiếc thùng rỗng kêu to vậy. 

Bảo Anh (Tổng hợp)