8 cách giúp phụ nữ hạnh phúc bên người chồng khô khan, vô tâm

Đàn ông không phải ai cũng lãng mạn, tâm lý. Đặc biệt, sau khi cưới xong ngoài việc nhàm chán do chung sống cùng nhau lâu năm thì chuyện cơm áo gạo tiền cũng khiến đàn ông vô tâm hơn với vợ. Nếu bạn có một người chồng như vậy thì hãy tự tạo niềm vui cho mình theo những gợi ý dưới đây.

 Hãy thôi day dứt, than vãn 

Có một sự thật là phụ nữ rất hay tự dằn vặt, than vãn khiến bản thân trở nên đau khổ. Cô ấy có thể ngồi hàng giờ để nói rằng mình khổ quá, sao mình lại lấy một ông chồng khô như… củi thế này.

Than vãn xong thì dằn vặt, hay là mình xấu xí, mình làm điều gì không phải khiến anh ấy chán nản, không thương mình nữa, hay là anh ấy có bồ bịch bên ngoài…

Thế là từ đó bạn lại cằn nhằn với chồng về việc anh không tâm lý, không lãng mạn, dẫn đến hai vợ chồng tranh cãi nảy lửa. Vì thế, bạn không nên than vãn quá nhiều về việc đó vì sự thật nó vốn thế. 

Chấp nhận con người của chồng 

Một người chồng không lãng mạn, không biết chiều chuộng vợ không có nghĩa là không yêu thương vợ con. Nếu một ngày bạn than vãn rằng chồng mình sao mà khô khan thế, thì hãy nghĩ sâu hơn một chút về những bản chất tốt đẹp mà anh ấy có. 

Có thể chồng bạn không hoa, không nến, ít khi mua quà tặng vợ vào dịp đặc biệt nào đó, nhưng trái lại, anh ấy là một người chịu thương, chịu khó làm việc để đỡ đần vợ. 

Hay chồng bạn cũng không có những tật xấu như cờ bạc bên ngoài. Mọi việc trong gia đình anh ấy đều lo chu toàn, chỉ là ít khi biểu lộ cảm xúc của mình với vợ mà thôi. 

Yêu bản thân nhiều hơn nữa  

Người ta bảo, phụ nữ tự tin, xinh đẹp thường rất biết yêu chiều bản thân. Họ không nhờ người đàn ông đi bên cạnh mới thực sự tỏa hương, mà chính họ mới là người tạo cho mình cuộc sống hạnh phúc trước. 

Vì thế, thay vì trông chờ chồng khô khan biến thành một người lãng mạn, tâm lý, thì bạn hãy dành thời gian để yêu bản thân nhiều hơn.

Bạn hãy làm đẹp, nâng cao sức khỏe và sự tự tin của mình, chắc chắn chồng có khô khan đến mấy cũng sẽ không thể cưỡng nổi vẻ đẹp của vợ mình. 

Tự mình tạo ra sự lãng mạn cho hai vợ chồng 

Không hẳn tất cả đàn ông đều cho rằng sự lãng mạn trong hôn nhân là không cần thiết. Thậm chí đôi khi họ cũng muốn vợ vui nhưng vì không biết thể hiện, lại không có ý tưởng nên đành thôi. 

Nếu như chồng hỏi bạn thích quà gì vào ngày 8/3 để anh ấy tặng, thì bạn có thể gợi ý cho anh ấy thứ mà bạn muốn. Có khi anh ấy mừng thầm vì vợ cũng muốn hâm nóng tình cảm và thầm cảm ơn vợ vì đã nghĩ ra ý tưởng giúp mình. 

Không so sánh với chồng người ta

Một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ có thể cảm thấy không hạnh phúc đó là hay so sánh chồng mình với chồng nhà người ta.

Đàn ông rất ghét việc so sánh. Vì thế, nếu anh ấy không tâm lý, lãng mạn thì cũng đừng nên nói nhiều về điều này. 

Thay vì so sánh, than vãn, bạn có thể tự sắp xếp kỳ nghỉ cho cả gia đình. Lâu dần chồng bạn có thể thay đổi và biết hưởng thụ hơn. 

Bảo Anh (Tổng hợp)