6 thời điểm “nhạy cảm” mà đàn ông yêu vợ đến mấy cũng dễ sa chân vào ngoại tình

Hãy chú ý đến những thời điểm này vì đây là những khoảng thời gian “nhạy cảm” mà các chàng dễ sa chân vào ngoại tình nhất:

Khi vợ mang thai

Đây là nguyên nhân đàn ông ngoại tình, phần nhiều để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Có thể nói các anh ích kỷ nhưng xét ở khía cạnh nào đó cũng do sự thúc giục của tâm sinh lý mà ra.

Thời điểm này, rất nhiều cặp vợ chồng sợ ảnh hưởng đến thai nhi mà kiêng hoàn toàn chuyện ấy. Việc bỗng dưng không bị “cắt” đi như vậy khiến nhiều người đàn ông không đủ bản lĩnh để vượt qua được mà tìm nơi khác để “xả”.

Tốt nhất trước khi có kế hoạch sinh con, cả hai vợ chồng nên thống nhất chế độ sinh hoạt tình dục phù hợp. Tìm hiểu sách báo và sự tư vấn từ bác sĩ chuyên môn, chắc chắn bạn sẽ vẫn có thể mang thai an toàn mà chuyện vợ chồng không bị ảnh hưởng

Khủng hoảng theo độ tuổi

Khoa học đã chứng minh, tại một số độ tuổi nhất định đàn ông sẽ thường bị khủng hoảng, mất niềm tin vào cuộc sống. Khi đó họ thường dễ tìm kiếm những niềm an ủi từ các mối quan hệ ngoài luồng.

Các độ tuổi dễ khủng hoảng là 29, 39 hay 49 tuổi. Khi bước vào những năm này, đàn ông thường có những thay đổi về tính nết, không còn giống như trước đây nữa.

Các chị em cần phải quan tâm và chú ý đến chồng mình nhiều hơn trong các giai đoạn này. Sự an ủi, vỗ về của bạn sẽ giúp anh ấy cảm thấy tự tin hơn.

Khi vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn

Thời điểm vợ chồng mâu thuẫn là lúc đàn ông rất dễ ngã vào vòng tay người khác. Ai cũng mong có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc song khó có thể tránh khỏi những mâu thuẫn xung đột.

Thế nhưng, nếu không biết cách giải quyết những mâu thuẫn này, mọi chuyện sẽ ngày càng căng thẳng. Người đàn ông khi tìm thấy sự thấu hiểu về tinh thần lại được thỏa mãn ham muốn thể xác khó có thể kìm lòng được.

Bởi vậy, khi vợ chồng cãi nhau, không nên quát tháo hay to tiếng với chồng, cũng không nên để chồng phải ra ngoài ngủ. Việc để chồng rời khỏi nhà khi đó rất dễ khiến anh ta tìm đến một người phụ nữ biết lắng nghe và chia sẻ.

Khi đàn ông thành đạt, giàu có

Đây là thời điểm hầu như mọi đàn ông đều ngoại tình . Sự thật cau đắng này thật sự không dễ chấp nhận.

Khi đàn ông kiếm được nhiều tiền, thành công trong công việc với vẻ chín chắn và bóng bẩy của mình dễ trở thành hình tượng của nhiều cô gái trẻ ham vật chất, vẻ bề ngoài. Đôi khi đàn ông không cưỡng lại được “lời mời gọi” ngọt ngào từ những cô nhân tình trẻ trung, nóng bỏng dẫn đến việc phản bội vợ, ngoại tình.

Bạn nên nhớ có chồng thành đạt, phụ nữ không được bỏ quên mình. Đừng nghĩ chỉ cần hết lòng hi sinh vì chồng vì con khiến anh ấy cảm kích và tuyệt đối chung thủy với bạn. Dù có là hậu phương của chồng đi chăng nữa chị em vẫn luôn phải chú ý chăm chút cho bản thân mình. Có một người vợ tự tin rạng rỡ, đàn ông hẳn sẽ đắn đo cân nhắc thiệt hơn trước những cám dỗ.

Khi tinh thần đàn ông xuống dốc

Khó khăn trong công việc, tổn thất tiền bạc, chịu ấm ức nơi chỗ làm hoặc phong độ gối chăn giảm xuống… đều là những “đả kích” cho tâm lý đàn ông.

Những lúc tinh thần xuống dốc thế này là lúc họ dễ dao động tình cảm nhất. Nếu có người thứ ba tỏ ra quan tâm đặc biệt và nhất là đối phương có khả năng xoa dịu lẫn vực dậy tâm hồn phái mạnh thì nguy cơ các anh ngã vào vòng tay ngoài vợ là rất cao.

Lời khuyên cho phụ nữ lúc này là hãy dành thời gian cho anh ấy, có những lời nói và hành động sao cho chàng cảm nhận được tình yêu và quan trọng là “sự khẳng định” từ bạn, điều này giúp chàng nhanh chóng củng cố lại lòng tin đang bị tổn hại trầm trọng. Một điều bạn cần nhớ là tuyệt đối không nên có thái độ chê trách, khinh thường quý anh lúc này, nếu không muốn tình hình tệ thêm.

Khi chồng đi công tác xa nhà

Đàn ông có nhiều mối quan hệ xã hội hơn phụ nữ, nhưng lúc bình thường do khả năng kìm chế và môi trường xung quanh nên có thể anh ấy vẫn duy trì sự qua lại xã giao với những đối tượng “có ý đồ”, không đi quá giới hạn để giữ hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, nếu vì lý do khách quan nào đó mà chàng cùng đối phương có cơ hội “sổ lồng”, chẳng hạn như cùng đi công tác hay du lịch xa, thì vợ nên có đối sách đề phòng. Bởi đây là thời điểm các ông chồng được đến một nơi xa, không có vợ con quấy rầy, càng không có người quen nhòm ngó.

Phụ nữ thường nhiều do dự nhưng cánh đàn ông là động vật rất biết chớp thời cơ. Khi “thiên thờ, địa lợi, nhân hòa” sẽ khó tránh chàng cho phép mình nếm trải cuộc tình mới mẻ.

Để giữ gìn gia đình, tránh việc chồng sa ngã vào bẫy ngoại tình trước khi chồng đi công tác vợ hãy nhắc nhớ anh ấy về hạnh phúc cả hai đang có, về tầm quan trọng của sự thủy chung nhé!

Thu Hiền (tổng hợp)