5 thời điểm tuyệt đối không nên làm chuyện ấy

Vợ chồng gần gũi vào những thời điểm này sẽ nhận nhiều hậu quả khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

1. Phụ nữ mới sinh con

Các chuyên gia khuyến nghị, phụ nữ nên đợi ít nhất từ 4 đến 6 tuần sau sinh mới bắt đầu quan hệ tình dục trở lại. “Yêu” trước thời điểm đó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sản phụ.

2. Khi đang mắc bệnh về tình dục

Nếu bạn đang mắc các bệnh tình dục hoặc đường tiết niệu, chắc chắn nên trì hoặc việc “yêu” để tránh gây khó chịu cho mình và nguy cơ cho bạn tình. Theo chuyên trang sức khỏe Everyday Health, bạn nên đợi cho đến khi kết thúc đợt điều trị và không có triệu chứng nào xuất hiện trong ít nhất 2 tuần sau mới bắt đầu quan hệ tình dục trở lại.

Khi bạn đang bị mắc các bệnh về tình dục. Ảnh: Internet

3. Phụ nữ có những bất thường khi mang thai

Nếu bạn đang mang thai mà có những trường hợp sau thì không nên quan hệ tình dục: vỡ màng ối, vị trí thai nhi bất thường hoặc chuyển động của nhau thai, cổ tử cung mở sớm, thai phụ mắc một số bệnh tình dục nhất định hoặc tiền sử chuyển dạ sớm. Nếu bạn đang mang thai, nên tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng của bản thân để bảo đảm không có lý do gì khiến bạn phải kiêng quan hệ tình dục.

4. Khi vùng bụng của bạn có vấn đề

Nếu bạn đang có nhu cầu vào nhà vệ sinh nhiều một cách bất thường (do rối loạn tiêu hóa hoặc đến ngày “đèn đỏ”) đều nên “lỡ hẹn” với người ấy. Nguyên nhân là vì trong các trường hợp này có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng bàng quang hoặc đường tiết niệu của bạn.

Bạn cũng không nên làm chuyện ấy khi vùng bụng của bạn đang có vấn đề. Ảnh: Internet

5. Khi say rượu hoặc sử dụng chất kích thích

 Nồng độ cồn hoặc chất kích thích có thể làm giảm khả năng phán đoán cũng như ảnh hưởng đến quyết định của bạn (đồng ý quan hệ tình dục trong cơn say). Đặc biệt, khi sử dụng các chất kích thích này sẽ tăng nguy cơ bị co thắt mạch máu, huyết áp tăng cao bất thường và có thể dẫn đến đột quỵ.

Bảo Anh (Tổng hợp)