4 sai lầm của vợ đẩy chồng vào tay người thứ 3 không sớm thì muộn

Cuộc sống hôn nhân lâu năm không thoát khỏi sự nhàm chán nhưng nếu vợ không biết cách gìn giữ hôn nhân mà phạm phải 4 sai lầm này thì sớm muộn cũng "dâng" chồng cho người thứ 3.

Kiểm soát chồng quá mức

Phụ nữ có nhiều cách để giữ chồng nhưng nhất định đừng chọn cách kiểm soát chồng thái quá. Đàn ông chẳng ai thích bị vợ kiểm soát 24/24 cả. Vợ khôn thì cứ để chồng muốn đi đâu thì đi, nếu anh ấy yêu thương vợ con thì tự biết điểm dừng.

Bạn càng kiểm soát càng khiến anh ấy muốn đi hơn. 

Vợ quá vô tâm, chỉ nghĩ cho bản thân

Hôn nhân ngoài tình yêu thì còn cần cả sự hi sinh, quan tâm và thấu hiểu cho nhau nữa. Nếu thấy chồng mệt mỏi, chán chường thì chị em cần kịp thời an ủi và động viên chồng. Chẳng cần bạn phải làm những việc lớn lao đâu, chỉ cần lắng nghe những tâm sự của chồng là đủ.

Vợ không quan tâm đến chồng sẽ khiến anh ấy chán nản, muốn tìm kiếm sự quan tâm từ bên ngoài. Ảnh: Internet

Còn kiểu phụ nữ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình, lúc nào đòi hỏi chồng quan tâm thì chắc chắn là sẽ khiến chồng muốn rời bỏ gia đình mà thôi.

Làm chồng mất mặt giữa chốn đông người

Đàn ông cần nhất chính là sự sĩ diện, họ luôn mong được vợ tôn trọng mình. Thế nên dù có giận chồng đến mấy chị em cũng nên cố mà kiềm chế, đừng quát mắng rồi làm ầm mọi chuyện lên. Hãy đợi đến khi về nhà rồi hai vợ chồng cùng ngồi xuống nói chuyện với nhau.

Phụ nữ nông cạn khiến chồng mất mặt thì càng dễ bị chồng phản bội. Bởi họ cảm thấy bị vợ xem thường nên lúc nào muốn đi tìm người thứ 3 để tâm sự.

Phụ nữ nông cạn khiến chồng mất mặt thì càng dễ bị chồng phản bội. Ảnh: Internet

Vợ quá lôi thôi

Phụ nữ lấy chồng, đừng có viện cái cớ bận rộn việc nhà rồi chăm sóc con cái mà quên mất đi yêu thương bản thân mình.

Việc lười chăm sóc bản thân càng khiến cho bạn trở nên kém hấp dẫn trong mắt chồng. Đàn ông ai chả thích vợ đẹp nên bạn càng đầu tư cho mình thì lại càng khôn ngoan.

Bảo Anh (Tổng hợp)