4 “sai lầm chết người” của phụ nữ sau hôn nhân dễ mắc phải, ai cũng nên biết để bản thân không chịu thiệt thòi

Đôi khi, mầm mống của hôn nhân tan vỡ đến từ những điều tưởng chừng như quá nhỏ nhặt như thế này đấy!

Nói gì thì nói, chuyện yêu đương rồi kết hôn với phụ nữ là một bước ngoặt lớn. Nó kéo theo đủ thứ thay đổi mà nhiều cô không lường hết được. Đôi khi, cũng chỉ vì “non kinh nghiệm”, những nàng dâu mới, bà vợ trẻ đã có các suy nghĩ, quyết định sai.

Nhiều người từng khóc lóc, hối hận vì những điều mình phạm phải trong hôn nhân. Thế nhưng, chẳng phải ai cũng tìm thấy cách giải quyết tốt nhất cho những sai lầm ấy. Bởi vậy, nên phòng tránh được từ đầu thì hãy phòng tránh, miễn sao bản thân không chịu quá nhiều tổn thương.

Dưới đây là những quyết định “sai lầm chết người” của phụ nữ trong hôn nhân. Ai cũng nên biết để tránh.

Từ bỏ sự nghiệp vì gia đình

Một người phụ nữ phải có sự nghiệp của riêng mình. Hãy nên nhớ thế này, ngay cả khi cô kiếm được nhiều tiền chừng nào đi chăng nữa thì về nhà cô vẫn phải vào bếp, vẫn là người nội trợ. Đừng bao giờ tự biến mình thành một bà nội trợ toàn thời gian, hi sinh bản thân mình.

Việc phải phụ thuộc kinh tế khiến cho bạn trở nên mất dần tiếng nói. Một khi có chuyện xảy đến, bạn sẽ không có quyền tự quyết định nữa. Lúc đó, bạn sẽ đau khổ vô cùng, nghe theo những sắp xếp của gia đình mà thôi.

Hơn nữa, một bà nội trợ chỉ ở nhà, không có công việc cụ thể sẽ khiến cho suy nghĩ, tầm nhìn và sự tinh anh của bạn bị mất dần. Bạn sẽ sớm cảm thấy bản thân mình già cỗi, lạc hậu mất thôi.

Tha thứ cho ông chồng lừa dối bạn

Một người đàn ông phản bội vợ nếu được tha thứ, đó sẽ là tiền đề cho việc thực hiện hành vi xấu lần 2, lần 3. Anh ta sẽ không cảm thấy hối hận hay lo sợ tí nào đâu một khi nghĩ rằng vợ mình đã quen với chuyện ấy.

Ngoại tình, lừa dối trong hôn nhân chính là lý do khiến nhiều cặp vợ chồng mang nhau ra tòa. Các bà vợ ít ai chấp nhận được hoàn cảnh đó. Nếu bạn thể hiện sự bao dung độ lượng, cho chồng cơ hội thì thật sự không có nhiều % anh ta sẽ quay đầu.

Mà thật sự, nếu chồng bạn có trở lại với vợ con, đổi thay thành người chồng mẫu mực thật thì rõ ràng, tổn thương trong quá khứ vẫn còn. Nhiều người vợ phải tìm đến bác sĩ tâm lý, thậm chí ly hôn bởi ám ảnh về sự phản bội dù trước đó cô đã tha thứ một lần.

Vẫn có quan hệ thân thiết quá mức với bạn khác giới

Nhiều cô gái có bạn thân thiết là nam, sau này khi kết hôn rồi, cô ấy vẫn giữ sự thân thiết, hai bên hành xử với nhau như khi cô còn độc thân. Hai người vẫn đi ăn tối, xem phim, nhắn tin gọi điện hằng ngày. Có thể, chồng bạn không nói gì nhưng trên thực tế, mối quan hệ của cả hai đã vượt ranh giới rồi đấy.

Nhiều phụ nữ vô tư không để ý đến điều này và cho rằng hai người không có gì cả, không phải sợ. Tuy nhiên, sau khi bạn kết hôn rồi thì nên giữ khoảng cách thích hợp với những người bạn khác giới. Điều này tốt cho hai vợ chồng bạn. Đàn ông chẳng bao giờ thích vợ mình quá thân với ai khác giới trừ anh ấy đâu.

Từ bỏ chuyện chăm sóc bản thân mình

Không có đàn ông nào không thích phụ nữ trẻ đẹp. Sau khi kết hôn, nhiều bà vợ cho rằng mình đã có chồng, không cần chăm sóc bản thân nữa. Đây là một sai lầm lớn. Kể cả khi có phải làm để chồng mình yêu thích hay không, phụ nữ vẫn cần phải đẹp đẽ, biết ăn mặc, mua sắm, chăm sóc bản thân mình.

Phụ nữ nên biết tầm quan trọng của gương mặt với chính mình. Chỉ bằng như thế, bạn mới đầy quyến rũ, giữ được sự tự tin và giữ chân được chồng mình.

Kết hôn chắc chắn là một sự kiện lớn với bất cứ người phụ nữ nào, không ai ban đầu mà đã giỏi kiểm soát tất cả. Tuy nhiên, hãy nắm chắc bốn điều trên và cố gắng đừng phạm phải. Nếu không, đó có thể là những sai lầm khiến hôn nhân của bạn lung lay

Thu Hiền (tổng hợp)