12 điều phụ nữ càng biết sớm càng đỡ khổ

Phụ nữ hay mơ mộng, ảo tưởng và hay bi lụy thì khó mà hạnh phúc được. Là phụ nữ muốn hạnh phúc hãy biết yêu thương bản thân mình.

1. Với phụ nữ, có đàn ông hay không không quan trọng, nhưng tuyệt đối không bao giờ được phép hủy hoại bản thân, sống bất cần với chính bản thân mình. 

2. Càng níu giữ, càng mệt tâm, nhất là khi thứ đó không còn thuộc về mình nữa. Nên nhớ rằng, điều gì không đáng hãy gạt qua một bên, cái gì không đáng để chờ đợi đừng mãi canh cánh ở trong lòng. Quẳng gánh lo đi, vui lên mà sống.

3. Là phụ nữ, phải học cách “đoạn tuyệt”, đừng hạ mình cầu xin bất cứ ai. Bằng không, bạn đang tự hủy hoại chính phẩm giá của mình.

4. Phụ nữ đừng sống như một bông hoa quỳnh, rực rỡ một đêm rồi tàn lụi. Nhan sắc có thể mang đến cho bạn cái lợi nhất thời, nhưng không thể mang lại lợi ích bền vững. Hãy biết tu dưỡng vẻ đẹp nội tâm, kiên cường mạnh mẽ, dù phải đối diện với bất kỳ nghịch cảnh nào. 

5. Phụ nữ nên nhớ, người đầu tiên bản phải yêu thương, trân trọng hết mình chính là bản thân bạn. Nếu chính bạn còn không thể thương được bạn, thì bạn chẳng có tư cách để yêu và được yêu.

6. Phụ nữ có thể không lấy người giàu nhất, nhưng nhất định phải lấy người thương mình nhất. 

7. Sống cho bản thân không phải là ích kỷ. Nếu hôm nay mình cứ dốc hết lòng vì người khác, cũng chưa chắc mai này bạn sẽ thu được bồi đắp xứng đáng.

8. Đừng đợi chờ hy vọng quá nhiều. Không cần buồn, không cần khóc, cũng không cần bất mãn. Cuộc sống này là của chúng ta, ta phải tự làm chủ, hãy sống hết mình và làm những việc khiến ta hạnh phúc.

9. Người hãm hại ta chưa chắc đã là kẻ thù của ta. Hãy cảm ơn họ, vì nhờ họ bạn mới có thể khôn ra một chút. 

10. Phụ nữ muốn bình yên là phải biết đủ, đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông, cuộc sống ngắn ngủi lắm, nhừng vì những thứ không đáng mà tiếp tục va vấp, đau lòng. 

11. Phụ nữ đừng dùng mạng xã hội để tìm kiếm một cái tên, mà nhất định phải khiến mình luôn nằm trên danh sách đầu tiên mà người đàn ông cần tìm kiếm. 

12. Phụ nữ đừng làm mình đau sau những vấp ngã. Cũng đừng sợ hãi, khép lòng với tương lai. Mở lòng một chút, kiên cường một chút chính là phúc. 

Bảo Anh (Tổng hợp)