Xuất hiện bệnh nhân tử vong chỉ 5 ngày sau khi chữa khỏi virus corona

Một bệnh nhân ở Trung Quốc đã tử vong vì suy hô hấp chỉ 5 ngày sau khi được xuất viện vì được chữa khỏi virus corona.

Theo tin tức từ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng một người đàn ông có tên Li Liang, 36 tuổi, ở tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tử vong vì suy hô hấp chỉ 5 ngay sau khi được xuất viện vì hết các triệu chứng nhiễm virus corona.

Theo đó, ông nhập viện hôm 12/2 tại một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán dành cho các bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ khi dịch Covid-19 bùng phát. Ông được xuất viện sau 2 tuần điều trị và được hướng dẫn tiếp tục cách ly tại một khách sạn trong vòng 14 ngày.

Tuy nhiên, bà Mei, vợ của ông cho hay chỉ sau 2 ngày ông cảm thấy không khỏe vì cảm giác khô miệng và chướng bụng. Sau đó, đến ngày 2/3, ông thấy mệt nên nhập viện và tử vong chiều cùng ngày. Triệu chứng khiến ông tử vong được Ủy ban y tế Vũ Hán chứng nhận là suy hô hấp.

(Ảnh minh họa: Reuters)

Dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra bắt đầu bùng phát tại Vũ Hán từ tháng 12 năm ngoái. Hiện tại, dịch Covid-19 đã lan sang nhiều nước và khu vực trên toàn thế giới. Tính đến hết ngày 4/3, đa có hơn 3000 người ở Trung Quốc tử vong và hơn 80.000 người nhiễm bệnh.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay thông báo thêm 31 ca tử vong do nCoV, đều ở tâm dịch Hồ Bắc, và 139 ca nhiễm mới, tăng nhẹ so với 119 ca một ngày trước đó. Toàn Trung Quốc đại lục đến nay ghi nhận 80.409 ca nhiễm, 52.045 người được chữa khỏi, trong khi 5.952 người trong tình trạng nguy kịch.

Phần lớn các ca nhiễm bệnh và tử vong được ghi nhận ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Thành phố này đã bị phong tỏa từ cuối tháng một để ngăn dịch bệnh lây lan.

Việc cách ly và hạn chế đi lại trên toàn Trung Quốc dường như đã mang lại hiệu quả khi các số liệu chính thức cho thấy số ca nhiễm mới liên tục giảm trong những tuần gần đây.

Các ca nhiễm mới giảm ở Trung Quốc đại lục nhưng đang tăng lên nhanh chóng tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Iran, Italy.

Các ca nhiễm mới giảm ở Trung Quốc đại lục nhưng đang tăng lên nhanh chóng tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Iran, Italy.

Hàn Quốc hiện ghi nhận hơn 5.600 ca nhiễm, Italy là hơn 3.000, và Iran gần 3.000. Italy đang là quốc gia có số người chết do nCoV cao thứ hai thế giới, sau Trung Quốc đại lục, với 107 trường hợp.

Thu Hiền (tổng hợp)