Xót xa cảnh người vợ nghẹn ngào lập bàn thờ chồng trong khu cách ly vì không thể về chịu tang

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đã cùng nhau chia sẻ câu chuyện về người phụ nữ không thể về nhà chịu tang chồng do đang phải cách ly, đành nhờ các cán bộ lập giúp 1 bàn thờ vọng tại khu cách ly để thờ chồng.

Theo đó, chị Mai, quê Hà Tĩnh, đi xuất khẩu lao động ở Thái Lan mấy năm nay. Ngày 19/3, chị về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Do về từ vùng có dịch, chị phải đến ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TP.HCM cách ly.

Ngày 31/3, chị thực hiện việc cách ly được 11 ngày thì nghe người nhà báo tin, chồng chị mất đột ngột, chị Mai có nguyện vọng về nhà làm tang lễ cho chồng nhưng đã được các cán bộ vận động ở lại để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch hiện nay.

Sáng ngày 1/4, Trung tá Vũ Văn Đảm, Chính trị viên phó, Ban chỉ huy quân sự quận Bình Thạnh, TP.HCM hiện phụ trách tòa nhà G, khu cách ly cùng các chiến sĩ trong khu cách ly giúp chị Mai mua hoa, trái cây, bánh kẹo, nến, hương… lập một bàn thờ chồng tại phòng cách ly.

Người vợ lập bàn thờ chồng trong khu cách ly. (Ảnh: Internet)

‘Anh em chúng tôi chỉ giúp chị ấy được đến đó. Chúng tôi chia buồn và mong chị ấy sẽ sớm nguôi ngoai. Chị ấy khóc và rất buồn. Mất mát của chị ấy là rất lớn, nhưng đang trong thời gian cách ly, người cách ly phải chấp hành những quy định’, ông Đảm nói.

Hình ảnh chị M. lập bàn thờ chồng trong khu cách ly lan truyền trên cộng đồng mạng. Nhiều người chia buồn với nỗi mất mát của chị M.

Cũng theo nguồn trên, Trung tá Vũ Văn Đảm cho biết, hiện tòa nhà G, khu cách ly KTX Đại học Quốc gia TP.HCM có 1070 người đang thực hiện việc cách ly. Họ là những người Việt, người nước ngoài trở về từ vùng dịch. Đến nay, hầu hết mọi người có sức khỏe bình thường. Với những người có biểu hiện: ho, hắt hơi, sốt sẽ được đưa đến nơi khác.

Riêng chị Mai, đến nay, các kết quả xét nghiệm đều ổn. Nếu đủ 14 ngày cách ly, chị Mai không có biểu hiện bệnh sẽ được hỗ trợ xe để về quê. Tại quê, chị cũng sẽ được hướng dẫn để theo dõi sức khỏe tiếp.

Khu cách ly – Ký túc xá ĐHQG TP.HCM. (Ảnh: Internet)

Trước đó, tại khu cách ly trung tâm Ban chỉ huy quân sự của huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cũng có một trường hợp là nam thanh niên từ Lào trở về nước và đến điểm cách ly tập trung này được 2 ngày thì nhận tin bố qua đời. Anh phải lập bàn thờ chịu tang bố trong khu cách ly.

Thu Hiển (tổng hợp)