Xe khách chở người Trung Quốc sang Việt Nam trốn dịch Corona

Sau khi phát hiện cả 4 người Trung Quốc này đều không có hồ sơ nhập cảnh thì lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly tạm thời.

Ngày 5/3, tin từ Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, Công an tỉnh này xin ý kiến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc trục xuất một nhóm người Trung Quốc sang Việt Nam trốn dịch Covid-19.

Trước đó, Đội Tuần tra kiểm soát số 1 (Phòng CSGT, Công an tỉnh TT-Huế) nhận được tin báo có một chiếc xe khách 16 chỗ chở theo 4 người mang quốc tịch Trung Quốc sẽ đi qua tỉnh này nên đã tiến hành phong tỏa đường để kiểm tra.

Đến khoảng 20h tối ngày 4/3, lực lượng CSGT phát hiện chiếc xe khách 16 chỗ mang biển kiểm soát 14B (Quảng Ninh) di chuyển chạy theo tuyến quốc lộ 1A vào TP Huế. Khoảng 21h30, khi chiếc xe này di chuyển qua xã Phú Thượng (huyện Phú Vang) thì CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Chiếc xe khách chở 4 người Trung Quốc đến Thừa Thiên Huế để trốn dịch covid-19. (Ảnh: Internet)

Tại thời điểm kiểm tra, CSGT phát hiện trên xe có một tài xế và 4 người quốc tịch Trung Quốc.

Qua xác minh, 4 vị khách Trung Quốc trên xe là Wang Xiao Ming (SN 1994, quê tỉnh Phúc Kiến), Shu Chan Nan (SN 1981, quê tỉnh Quảng Đông), Wang Xiao Chao (SN 1992, quê Phúc Kiến) và Wang Shi Sen (SN 1997, quê Phúc Kiến, Trung Quốc). 

Kiểm tra, CSGT phát hiện cả 4 người này không có hồ sơ nhập cảnh. Chỉ 1 người có hộ chiếu nhưng không đóng dấu nhập cảnh.

Làm việc với công an, 4 công dân Trung Quốc khai nhập cảnh trái phép sang Việt Nam từ Móng Cái, sau đó thuê xe đến Đà Nẵng để trốn dịch Covid-19. Qua kiểm tra y tế, sức khỏe 4 người này đều bình thường. 

Sau khi phát hiện cả 4 người Trung Quốc này đều không có hồ sơ nhập cảnh thì lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly tạm thời. (Ảnh: Internet)

Ngay sau đó, 4 người Trung Quốc và tài xế người Việt được tạm cách ly ở Trường Quân sự tỉnh.

Thu Hiền (tổng hợp)