Vụ sản phụ mất con vì bị bỏ rơi giữa đường: Lời khai gây sốc của tài xế

Liên quan đến vụ sản phụ bị tài xế thả xuống dọc đường khiến sinh non và mất con, công an đã mời tài xế đến cơ quan công an làm việc và lấy lời khai.

Trung tá Nguyễn Hồng Sơn (Trưởng công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị này đã nắm thông tin và đang phối hợp cùng công an xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng) để mời những người liên quan lên lấy lời khai, điều tra làm rõ sự việc.

Theo đó, tài xế chở sản phụ được xác định là Nguyễn Đắc Nhạc (46 tuổi, ngụ thôn 8, xã Thống Nhất).

Theo tường trình của những người liên quan, khoảng 6 giờ sáng ngày 17/8, ông Nhạc nhận được điện thoại của anh Sắc (chồng sản phụ) nhờ thuê xe chở vợ anh là chị Vy Thị Yến (32 tuổi) xuống Bệnh viện tỉnh Bình Phước để sinh con với giá 750.000 đồng.

Sản phụ sinh con dưới đường nhưng bé trai tử vong sau đó.

Tuy nhiên, khi đi được nửa đường, tài xế Nhạc thấy sức khỏe của sản phụ này yếu, lo sợ chuyện xấu xảy ra trên xe nên kiên quyết đuổi họ xuống xe. Chị Vy được được đỡ đẻ ngay giữa đường nhưng cháu bé vừa chào đời đã tử vong vì sinh non.

Lý giải cho hành động bị lên án, nam tài xế cho biết từng chở người chết không kiêng kỵ nhưng bản thân ông mất bình tĩnh không thể lái xe tiếp khi thấy nhiều máu.

Thực sự là do tôi mất bình tĩnh không dám lái xe tiếp chứ không phải tôi sợ dơ xe hay kiêng kị, mê tín gì đâu“.

Ông Nguyễn Đắc Nhạc nói.

Nam tài xế phân trần và cho biết sự việc xảy ra ngoài ý muốn, gia đình ông rất buồn. Hiện ông đã gặp gia đình nạn nhân xin lỗi và hỗ trợ 50 triệu đồng.

Sự việc khiến nhiều người bức xúc, không đồng tình với hành động của tài xế.

Theo người nhà sản phụ, hiện tại gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi của tài xế và không truy cứu trách nhiệm do tài xế này đã ân hận, xin lỗi về hành động sai trái của mình.