Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Đã có tung tích về chiếc áo đỏ

Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón của trường, nhiều người thắc mắc tại sao khi cháu đi học mặc áo đỏ còn khi được đưa ra khỏi xe đi cấp cứu lại mặc áo trắng, hiện cơ quan công an đã tìm thấy và thu giữ chiếc áo màu đỏ.

Liên quan đến sự việc này, ngày 12/8, anh Lê Gia Thành (quê Thanh Hóa, anh trai của bố cháu bé) cho rằng, hiện tại cơ quan công an đã thu giữ chiếc áo màu đỏ mà cháu L.H.L mặc trước khi lên xe đưa đón.

Anh Thành chia sẻ trên báo Đất Việt: “Áo màu đỏ công an giữ, còn gia đình cháu thì đang giữ chiếc áo màu trắng. Chiếc áo màu trắng này đúng là chiếc áo mà mẹ cháu bỏ vào ba lô của cháu. Hôm đó, L. nói với gia đình là có tiết thể dục nên phải mặc áo màu đỏ nhưng dì của cháu xem thời khóa biểu thì bảo không có tiết thể dục. Tuy nhiên, do cháu cứ thích mặc nên dì cháu đã mặc cho cháu áo màu đỏ, còn chiếc áo màu trắng dì cháu để vào ba lô để nếu các bạn không mặc áo màu đỏ thì cháu sẽ thay“.

Khi gia đình đưa đi học, cháu L. mặc áo màu đỏ.

Anh Thành cũng cho biết, ngoài chiếc áo màu đỏ, cơ quan công an còn đang giữ cả dép, ba lô và bình nước gia đình chuẩn bị cho cháu trước khi cháu đi học.

Khi cháu L. được đưa đi cấp cứu lại mặc áo màu trắng.

Thông tin về việc chiếc áo đỏ của bé L. chuyển sang áo sáng màu, bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở tổ 28 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) – người đưa đón học sinh trường Gateway cho biết: “Khi đón cháu đi học, tôi thấy cháu mặc áo màu đỏ, quần sẫm màu, chân đi dép màu đỏ. Cháu ngồi trên xe rất ngoan, không trêu chọc hay đùa nghịch với các bạn.  Trên xe cháu không hề đánh đổ nước hay nôn trớ nên tôi không hề thay áo cho bé. Tôi cũng không hiểu vì sao khi phát hiện ra, cháu L. lại măc áo sáng màu. Đến bây giờ cũng có nhiều tình tiết tôi không thể lí giải được”.

Bà Nguyễn Bích Quy kể lại sự việc.