Vụ học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe: Xót xa những dự định dang dở của người mẹ

Trước ngày bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway, người mẹ xin số điện thoại của cô chủ nhiệm nhưng nhà trường không cho. Chị còn định mua cả đồng hồ định vị cho con nhưng mọi chuyện đã trở nên dang dở…

thông tin trên báo Đất Việt, anh Lê Gia Thành (quê Thanh Hóa, bác ruột của cháu bé 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón) chia sẻ, trước hôm sự việc xảy ra, mẹ cháu L. có đến trường xin số điện thoại của cô giáo chủ nhiệm để tiện hỏi thăm việc học của cháu nhưng nhà trường không cho. Gia đình rất băn khoăn về việc này, định sẽ hỏi lại cho rõ ràng. Nhưng chưa kịp hỏi lại thì xảy ra việc đau lòng. 

Anh Thành còn cho biết thêm, hôm đi họp phụ huynh cho cháu, mẹ cháu còn định mua cả đồng hồ định vị cho cháu nhưng chưa kịp mua…

Đáng nói, cái chết của cháu L. được cho là còn nhiều uẩn khúc. Trước đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trịnh Xuân Hải (ông ngoại cháu L.) cho biết mình nhận ra một điều bất thường là, cháu ông mặc chiếc áo màu trắng – khác với chiếc áo đồng phục màu đỏ mà người nhà mặc cho cháu khi tới trường sáng cùng ngày. 

Lúc đi học cháu L. mặc áo màu đỏ.
Lúc đi học cháu L. mặc áo màu đỏ.

Thông tin về việc chiếc áo đỏ của bé L. chuyển sang áo sáng màu, bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở tổ 28 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) – người đưa đón học sinh trường Gateway cho biết: “Khi đón cháu đi học, tôi thấy cháu mặc áo màu đỏ, quần sẫm màu, chân đi dép màu đỏ. Cháu ngồi trên xe rất ngoan, không trêu chọc hay đùa nghịch với các bạn.  Trên xe cháu không hề đánh đổ nước hay nôn trớ nên tôi không hề thay áo cho bé. Tôi cũng không hiểu vì sao khi phát hiện ra, cháu L. lại măc áo sáng màu. Đến bây giờ cũng có nhiều tình tiết tôi không thể lí giải được”.

Anh Thành chia sẻ trên báo Đất Việt ngày 12/8: “Áo màu đỏ công an giữ, còn gia đình cháu thì đang giữ chiếc áo màu trắng. Chiếc áo màu trắng này đúng là chiếc áo mà mẹ cháu bỏ vào ba lô của cháu. Hôm đó, L. nói với gia đình là có tiết thể dục nên phải mặc áo màu đỏ nhưng dì của cháu xem thời khóa biểu thì bảo không có tiết thể dục. Tuy nhiên, do cháu cứ thích mặc nên dì cháu đã mặc cho cháu áo màu đỏ, còn chiếc áo màu trắng dì cháu để vào ba lô để nếu các bạn không mặc áo màu đỏ thì cháu sẽ thay“.

Nhưng khi đưa vào viện cấp cứu cháu L. lại mặc áo trắng.
Nhưng khi đưa vào viện cấp cứu cháu L. lại mặc áo trắng.

Anh Thành cũng cho biết, ngoài chiếc áo màu đỏ, cơ quan công an còn đang giữ cả dép, ba lô và bình nước gia đình chuẩn bị cho cháu trước khi cháu đi học.

Được biết, cháu L.H.L. là con duy nhất của vợ chồng anh Lê Hoàng Sơn. Anh Sơn là chủ một công ty trong lĩnh vực xây dựng, còn vợ công tác tại một bệnh viện phụ sản ở Hà Nội.

Vụ việc đau lòng này xảy ra ngày 6/8 khiến xã hội bàng hoàng. Sáng 7/8, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án.