Vụ bé trai lớp 1 tử vong: Trường Gateway ra thông báo mới

Sau vụ việc bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên, Trường Gateway khẳng định sẽ thay đổi đơn vị xe buýt đưa đón học sinh để mang lại sự yên tâm cho các bậc phụ huynh.

Ngày 12/8, Trường Phổ thông liên cấp Gateway đã có thông báo mới nhất gửi tới toàn thể các phụ huynh có con em tham gia học tập tại trường sau sự cố khiến 1 bé trai lớp 1 tử vong. Thông báo này là kết quả buổi làm việc giữa phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường trong ngày 10/8 vừa qua.

Trường Gateway khẳng định sẽ thay đổi đơn vị xe buýt đưa đón học sinh để mang lại sự yên tâm cho các bậc phụ huynh.

Trường sẽ thay đổi đơn vị xe buýt đưa đón học sinh

Sau khi lắng nghe những ý kiến đóng góp tích cực của nhiều phụ huynh, đặc biệt là về hệ thống quản lý học sinh còn lỏng lẻo, chưa chuyên nghiệp.

Nhà trường đã quyết định thay đổi hoàn toàn dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe buýt, chấm dứt hợp đồng với hệ thống đưa đón học sinh của công ty Ngân Hà (gồm 10 xe) và thay thế bởi công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Việt H3 trước ngày 15/8. Để phục vụ tốt cho việc đưa đón học sinh, phụ huynh đón con tại trường sẽ bắt đầu đón từ 16h15 hàng ngày.

Ngoài ra, ban giám hiệu Trường Gateway còn cam kết với phụ huynh sẽ nhanh chóng hoàn thiện, thay đổi những hạng mục sau:

Hoàn thiện hạng mục cáp an toàn cho cửa sổ lớp học nhà C & thư viện trước ngày 18/8/2019. Đã tiến hành lắp tăng cường hệ thống cửa tại các cầu thang bộ, lớp học cho tất cả các tòa nhà vào ngày 11/8/2019. Được biết nhà trường sẽ tăng cường lực lượng bảo vệ vòng ngoài bắt đầu từ ngày 12/8/2019.

Chiều 8/8, người thân bé trai L.H.L. (6 tuổi), là học sinh lớp 1 Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe ôtô đưa đón, đã từ quê Thanh Hoá về Hà Nội.

Người thân thắp hương, cầu siêu tại nơi đỗ xe đưa đón của trường Gateway

Ngay khi đến Hà Nội, anh Lê Văn Sơn (bố cháu L.) đã cùng nhiều người thân đến chỗ đỗ xe nằm trong Ký túc xá Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền-nơi được xác định là khu vực mà chiếc xe đưa đón của trường Gateway đỗ lại sau khi đưa đón các học sinh sáng 6-8, để thắp hương, làm lễ cầu siêu cho con trai.