Vụ bà nội là Bác sĩ hại cháu: Xót xa em bé cùng lúc mắc 3 bệnh khó chữa, nuôi đến 11 tháng vẫn ‘xuống tay’

Ngày 3/8, công an TP. Thái Bình có quyết định tạm giữ với bà Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969), trú tại thông Tú Linh, xã Tân Bình, TP. Thái Bình để điều tra về hành vi đầu độc cháu nội mới 11 tháng tuổi bị bại não.

Trước đó, ngày 13/7, BV Nhi Thái Bình tiếp nhận ca cấp cứu cho bệnh nhân Lê Trần Dương M (SN 16/9/2019) được gia đình chuyển đến trong tình trạng nguy kịch. Do tình hình của bé mãi không có dấu hiệu hồi phục nên bệnh viện đã chuyển bệnh nhi lên viện Nhi TƯ để chữa trị. Tại đây, các bác sĩ phát hiện trong mẫu xét nghiệm của bé M có chứa chất độc (được xác định là thuốc diệt chuột).

Do bà Lệ là bà nội của cháu bé, bình thường cháu bé cũng ở với bà nên cơ quan công an đã triệu tập bà Lệ lên lấy lời khai. Tại cơ quan điều tra, bà Lệ khai nhận đã 2 lần bơm thuốc diệt chuột vào sữa cho cháu uống. 1 lần là khi ở nhà và 1 lần là khi bé M đang được cấp cứu ở BV Nhi Thái Bình.

Bà Chử Thị Mỹ Lệ (bên phải). Ảnh: Internet

Bà Lệ cho biết bé M bị sinh non nên từ khi sinh ra bé đã phải nằm trong lồng kính. Thời gian đầu, bé M ở với bố mẹ trên Hà Nội. Thế nhưng thời gian sau đó, gia đình phát hiện bé M bị bại não, lại thêm sinh non nên cơ thể rất ốm yếu, thường xuyên phải đi viện. Lúc này, bố mẹ M quyết định cho con về quê để bà nội chăm sóc.

Bà Lệ mỗi ngày nhìn thấy cháu nội suốt ngày ốm đau, bệnh tật liêm miên hành hạ khiến cháu đau đớn, khổ sở.

Đã thế, bé M còn bị dị tật bẩm sinh nên trong phút nông nổi bà quyết định cho cháu uống thuốc chuột với mong muốn ‘giải thoát’ cho đứa cháu bé bỏng. Đồng thời, bà cũng muốn cháu ra đi để bố mẹ cháu đỡ khổ.

Phòng khám nơi bà Lệ làm việc. Ảnh: Internet

Theo lãnh đạo bệnh viện Nhi Thái Bình cho biết: Bé M bị đau dị tật bẩm sinh với chứng bại não, tim bẩm sinh và hở hàm ếch nữa.

Thời điểm bị bắt giữ, bà Lệ đang là phó trưởng khoa sản của BV Đa khoa huyện Vũ Thư. Bà cũng có 1 phòng khám tư ở xã Tân Bình.

Theo một cựu lãnh đạo làm công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em phỏng đoán rằng: Rất có thể do bà Lệ hàng ngày phải chăm sóc cháu nội, nhìn cháu đau đớn khổ sở nên đã bị stress quá nặng. Từ đó mới có ý tưởng khùng điên muốn giải thoát cho cả bà và cháu.

Thu Hiền (tổng hợp)