Vợ võ sư Nguyễn Xuân Vinh xin hòa giải, rút đơn tố cáo chồng bạo hành

Lãnh đạo Công an phường Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội) cho biết, chị Vũ Thị Thu L. đã xin hoà giải và rút đơn tố cáo người chồng Nguyễn Xuân Vinh bạo hành.

Liên quan tới vụ việc chị Vũ Thị Thu L. (SN 1992, ở Thạch Bàn, Long Biên) bị chồng Nguyễn Xuân Vinh bạo hành dã man, tối 28/8, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an phường Thạch Bàn cho biết, chị L. đã xin hoà giải và rút đơn tố cáo chồng bạo hành.

Theo lãnh đạo Công an phường, đối với chồng chị là Nguyễn Xuân Vinh đã viết đơn cam kết với cơ quan công an sẽ không có hành động, lời nói đe doạ khủng bố tinh thần vợ và người thân gia đình chị L.

Người dân cùng chung cư nói võ sư Nguyễn Xuân Vinh “đánh vợ như quân thù”

Trong bản cam kết, Vinh thừa nhận hành vi bạo hành vợ hôm 26/8 là sai trái và rất ân hận. Vinh cam kết sẽ hợp tác, hỗ trợ chị L. nuôi dạy 2 con.

Võ sư Nguyễn Xuân Vinh bạo hành vợ

“Việc rút đơn, hòa giải được giữa hai bên lúc này mới chỉ là bước đầu còn về sau này, quyết định ly hôn hay thế nào sẽ là do vợ chồng định đoạt.

Nhưng dù sao nếu bố mẹ có xảy ra chuyện gì, chia tay thì khổ nhất cũng là các con, nhất là hai cháu còn đang rất nhỏ…, vị lãnh đạo Công an phường chia sẻ.

Một lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết, cơ quan điều tra sau khi tiếp nhận trình báo đã giải quyết đơn tố cáo theo quy định.

Tuy nhiên, gia đình chị L. rút đơn tố cáo và Nguyễn Xuân Vinh có bản cam kết nên cơ quan công an tạm cho người chồng này về nhà. Lãnh đạo Công an quận Long Biên nêu rõ, mặc dù đã bước đầu có hòa giải nhưng nếu có yêu cầu sẽ tiếp tục xem xét xử lý.

Trao đổi thêm với PV, chị H (chị gái chị Lý) cho biết, sau khi xảy ra sự việc gia đình chị và em gái chịu nhiều áp lực. Gia đình đồng ý hoà giải, rút đơn nhưng em gái chị vẫn sẽ làm thủ tục ly hôn với Vinh.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh chị L. bế trên tay con gái 2 tháng tuổi nhưng vẫn bị chồng là Nguyễn Xuân Vinh đánh ngã nhiều lần. Đoạn clip sau đó được chia sẻ chóng mặt, nhiều người xem bày tỏ ý kiến gây phẫn nộ trước hành vi bạo hành phụ nữ đang nuôi con nhỏ.

Chị L chia sẻ đây không phải lần đầu mình bị bạo hành

Trao đổi với PV về sự việc, chị L. cho biết, ngày 26/8, do không muốn con trai đầu xem ti vi nhiều nên chị đã nhờ chuyển chiếc ti vi từ phòng ngủ ra phòng khách. Do vợ cho người chuyển ti vi mà không hỏi ý kiến mình nên Vinh đã chửi bới, đánh chị L.

Chị L. kể, thời điểm chị bị bạo hành, dù tay chị đang bế con gái 2 tháng tuổi nhưng Vinh vẫn bốc nắm sỏi ở chậu cây trong nhà ném về phía mình và con gái, chị phải lấy lưng để che chắn cho con.

Theo chị L., chồng mình là võ sư. Trong cuộc sống hằng ngày, Vinh thường xuyên dùng lời lẽ thô tục để chửi bới vợ và con.

Chị L bất ngờ xin hòa giải, rút đơn tố cáo chồng

“Tôi xem nhiều clip phụ nữ bị bạo hành nhưng không nghĩ một ngày mình cũng bị như vậy, thậm chí còn dã man hơn”, chị L. nói và cho biết, sau nhiều lần chịu đựng chồng bạo hành, lần này chị quyết định trình báo cơ quan chức năng để pháp luật xử lý.

Sau khi tiếp nhận trình báo của gia đình chị L., Công an phường Thạch Bàn phối hợp với Đội điều tra Tổng hợp Công an quận Long Biên điều tra, làm rõ sự việc. Cơ quan công an đã triệu tập Vinh lên làm việc và tạm giữ hành chính.