Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê nguyên chiếc Boeing 787 đưa người Ukraine tại Việt Nam về nước

Ukraine gây dựng thương hiệu mỳ Mivina của Phạm Nhật Vượng khi ông từ hai bàn tay trắng. Khi việc di chuyển giữa các quốc gia trở nên khó khăn vì dịch Covid-19 do nhiều quốc gia đã ra quyết định ngừng nhập cảnh với người nước ngoài, Chủ tịch Vingroup đã tài trợ chuyến bay charter (thuê bao nguyên chuyến) để đưa người Ukraine từ Việt Nam về nước.

Theo thông tin từ Facebook cá nhân ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch Le Bros cho biết, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã tài trợ chuyến bay charter (thuê bao nguyên chuyến) để đưa người Ukraine từ Việt Nam về nước.

Thông tin trên dẫn và xác nhận trên facebook cá nhân của ông Vũ Đình Luyện – lãnh sự quán danh dự Ukraine. Theo đó, một bộ phận khách Ukraina đã bị mắc kẹt tại Việt Nam, sau khi Nga và Châu Âu thông báo đóng cửa biên giới ngừng nhập cảnh và đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ukraine lại không có.

Theo ông Luyện, giữa lúc khách du lịch Ukraine tại Việt Nam bắt đầu “hết tiền, hết hạn visa”; đại sứ quán Ukraine “đau đầu” tìm cách đưa công dân hồi hương thì tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ đứng ra thuê nguyên một chiếc Boeing 787 Dreamliner để giúp những người này trở về nước.

Ở chiều ngược lại, chiếc 787 sẽ đón kiều bào tại Ukraina về nước. Toàn bộ chi phí hai chiều của chuyến bay này được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả 100%.

Thông tin này nhanh chóng được nhiều trang nhóm, người dùng mạng xã hội chia sẻ. Tất cả đều dành lời thán phục cho tấm lòng của ông Phạm Nhật Vượng.

Hiện tại, trước thông tin trên, phía Vingroup và tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Được biết, ông Phạm Nhật Vượng đã từng du học tại Nga, sau đó ông chuyển đến Kiev, thủ đô Ukraine để gây dựng thương hiệu mỳ Mivina vào năm 1993.

Chủ tịch tập đoàn Vingroup sở hữu khối tài sản lớn. Ảnh: Internet

Chỉ trong vòng một năm, ông đã bán được 1 triệu gói mỳ. Đến năm 2004, mức tiêu thụ mỳ Mivina ở Ukraine đạt mức cao kỷ lục, 97% người tiêu dùng sử dụng loại sản phẩm này. Thương hiệu Mivina sau đó trở thành tên gọi chung cho tất cả đồ ăn nhanh ở Ukraine.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được xem là tiên phong trong việc đầu tư cho các dự án nghiên cứu chống Covid-19.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã quyên góp 25 tỷ đồng cho các nhà khoa học và các bác sĩ nghiên cứu Vắc xin, chống dịch COVID-19. Đồng thời, ông còn hỗ trợ đối tác kinh doanh thuê mặt bằng với số tiền 300 tỷ đồng.

Bảo Anh (Tổng hợp)