Tử cung mở 7 phân, thai phụ bất ngờ sùi bọt mép rồi tử vong cả mẹ và con

Khi sản phụ được đưa vào phòng chờ sinh để các bác sĩ tiêm truyền nhưng sau vài tiếng bỗng tím tái mặt, sùi bọt mép rồi tử vong cả mẹ lẫn con.

Sự việc trên vừa xảy ra vào ngày 5/9 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Theo chia sẻ của người nhà, sáng cùng ngày thai phụ có biểu hiện đau đẻ, gia đình đưa từ xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đến bệnh viện để làm thủ tục sinh con. Khoảng 9 giờ sáng, thai phụ đến viện vẫn đi lại và ăn uống bình thường.

Đến khoảng 2h chiều cùng ngày, sản phụ có dấu hiệu sắp sinh, tử cung mở 7 phân và được đưa vào phòng mổ để tiếp tục theo dõi.

Do thai phụ chưa sinh nên gia đình xin có người nhà vào chăm sóc nhưng nhân viên y tế không đồng ý.

Gia đình cho rằng nhân viên y tế thiếu sự quan tâm khi thai phụ nằm trong phòng chờ sinh.

Trong phòng chờ sinh, bác sĩ có tiêm truyền cho thai phụ thuốc kích đẻ. Nằm trong phòng chờ sinh đến 5 giờ chiều, gia đình bệnh nhân thấy thai phụ có biểu hiện nôn ọe nên đã đẩy cửa vào.

Tại đây, người nhà vô cùng hốt hoảng khi thấy thai phụ mặt mày tím tái, nôn nhiều và liên tục nghiến răng, sùi bọt mép.

Sau đó, người nhà gọi bác sĩ nhưng bác sĩ không có mặt ở phòng trực, chỉ có mấy nhân viên thực tập đang ngồi cầm điện thoại.

gười thân sốc nặng trước sự ra đi của thai phụ.

Khi bác sĩ có mặt, sản phụ được đưa lên phòng mổ cấp cứu. Gần 1h sau, gia đình nhận được tin cả mẹ và con đều không qua khỏi, thi thể 2 mẹ con được chuyển xuống nhà xác.

Trước cái chết đột ngột của thai phụ, gia đình vô cùng bức xúc và đề nghị cơ quan làm rõ nguyên nhân.

Trước thông tin trên, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La xác nhận có sự việc hai mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Sáng nay (6/8) lãnh đạo tỉnh Sơn La, lãnh đạo Sở Y tế cũng đã có mặt bệnh viện để làm rõ sự việc.