Thu hồi khuyến cáo không sử dụng thực phẩm trong bán kính 1km vụ cháy Rạng Đông

Chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã có quyết định thu hồi văn bản khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm tự nuôi trồng, nước trong bán kính 1km từ vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Sáng 30-8, lãnh đạo quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã có quyết định thu hồi văn bản số 112 có nội dung khuyên người dân không sử dụng thực phẩm tự nuôi trồng, nước trong bán kính 1km từ Công ty Rạng Đông.

“Lý do là văn bản này được ban hành không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở”, vị lãnh đạo nói.

Một số người dân vẫn buôn bán gần hiện trường vụ cháy

Cũng trong sáng nay, UBND quận Thanh Xuân cho biết quận đang phối hợp Sở Tài nguyên và môi trường quan trắc không khí, nguồn nước khu vực xung quanh Công ty Rạng Đông, phường Hạ Đình.

“Dư luận đang đặc biệt quan tâm về vấn đề này. Hiện, UBND quận đang tập trung chỉ đạo các đơn vị thuộc quận phối hợp với các cơ quan chuyên môn của TP để kiểm tra, xác định kết quả và có báo cáo trong thời gian sớm nhất”, đại diện UBND quận Thanh Xuân cho hay.

Các kỹ sư môi trường lắp máy đo chất lượng không khí 

Trong văn bản 112 ban hành ngày 29-8 vừa bị thu hồi, chính quyền phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, heo được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy Công ty Rạng Đông trong vòng 21 ngày.

Đồng thời sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán 1-10 ngày.

UBND phường Hạ Đình cũng cho rằng không nên sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy.