THÔNG TIN GÂY CHÚ Ý: Trường hợp của BN 257 ở Hà Nội thành tâm điểm, bố tiếp xúc gần bệnh nhân 243 kết quả âm tính, con lại dương tính

Trường hợp của BN 257 vừa được Bộ Y tế công bố đang nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ bởi liên quan đến ca bệnh 243.

Ca bệnh 243 cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được xác định nguồn lây. Trong khi đó, liên tiếp các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được ghi nhận dương tính với virus SASR-CoV-2. Từ hàng xóm, chị dâu của bệnh nhân cho đến ca nhiễm mới vừa được Bộ Y tế công bố là BN 257.

Trường hợp của BN 257 đang trở thành tâm điểm gây chú ý và khiến nhiều người tò mò, khó hiểu. Bệnh nhân là nữ sinh, sinh sống tại xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân này trong thời gian nghỉ học nên thường xuyên ở nhà, không đi đâu.

Trường hợp của BN 257 ở Hà Nội thành tâm điểm, bố tiếp xúc gần bệnh nhân 243 kết quả âm tính, con lại dương tính. (Ảnh: Internet)

Cho đến ngày 20 tháng 03 thì BN 243 có đến chơi nhà và nói chuyện với bố của nữ sinh. Rồi đến ngày 8/4, nữ sinh này có một số dấu hiệu đầu tiên như sốt, chảy nước mũi. Ngay sau khi có thông tin, đặc biệt là sau khi ca bệnh 243 được công bố, trường hợp của nữ sinh này đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Trong ngày hôm qua, nữ sinh được lấy mẫu bệnh phẩm và đến hôm nay 10/4 thì có kết quả dương tính với virus SASR-CoV-2. Tuy nhiên, điều gây chú ý là bố của nữ sinh này cũng được lấy mẫu bệnh phẩm mang đi xét nghiệm nhưng lại có kết quả âm tính với virus SASR-CoV-2.

Trường hợp này, BN 257 không tiếp xúc gần nhưng sau đó nhiễm Covid-19 còn bố của bệnh nhân tiếp xúc gần nhưng có kết quả âm tính, dấu hỏi được nhiều người đặt ra vẫn chưa có lời giải đáp. Sau khi ca bệnh 257 được công bố thì những lời cảnh báo của chính quyền Hà Nội lại càng trở thành điều đáng lưu tâm khi dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp hơn.

Cách ly toàn bộ người dân khu Hạ Lôi nơi bệnh nhân 243 cư trú. (Ảnh: Internet)

Những người tiếp xúc gần và F2, F3, F4 đều trong trạng thái có nguy cơ lây nhiễm cao.

Về phía ca bệnh 257, hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Thu Hiền (tổng hợp)