Thi hành án phạt tù 18 tháng đối với ông Nguyễn Hữu Linh

TAND quận Hải Châu, Đà Nẵng đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh án TAND Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho biết, hôm 7/1, TAND quận này đã tống đạt quyết định thi hành bản án 18 tháng tù đến bị án Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, người bị tuyên tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

TAND Q.Hải Châu cũng đã gửi quyết định này cho các cơ quan liên quan để giám sát, thi hành, như: Viện KSND Q.Hải Châu, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an Q.Hải Châu và Công an TP.Đà Nẵng.

Hành động của Nguyễn Hữu Linh với bé gái trong thang máy

Bà Hà cho biết: Sau khi có quyết định thi hành án, TAND quận đã giao quyết định thi hành án cho ông Nguyễn Hữu Linh và các cơ quan chức năng để thực thi theo quy định của pháp luật. Trong 7 ngày kể từ khi ông Linh nhận quyết định, ông này phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.

Trường hợp không chấp hành mà không có lý do chính đáng hoặc quyết định tạm hoãn thi hành án của tòa (như bệnh tật), hoặc bỏ trốn thì sẽ phát lệnh truy nã.

Trước đó, TAND quận Hải Châu đã nhận được ủy thác của TAND quận 4 (TPHCM) về việc thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh (có hộ khẩu thường trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng). Theo đúng quy định, ngày 6/1, TAND quận Hải Châu ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Linh đã bị xử phạt tù và đang được tại ngoại.

Ông Nguyễn Hữu Linh nguyên là cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng. Ảnh: Internet

Như thông tin đã đưa, ngày 1.4.2019 tại chung cư Q.4 (TP.HCM), Nguyễn Hữu Linh đã có hành động ôm hôn một bé gái và bị camera trong thang máy ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia và đi vào thang máy, gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích thỏa mãn tính dục. Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh.

Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng quận 4 đã khởi tố và truy tố ông Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Bảo Anh (Tổng hợp)