Thêm 2 ca mắc Covid-19 mới: Có 1 trường hợp liên quan BN243 ở Mê Linh

Sáng ngày 8/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, gồm một người hàng xóm với "bệnh nhân 243", một ca điều trị tại bệnh viện ở Hà Nam.

CA BỆNH 250: Bệnh nhân nữ, quốc tịch Việt Nam, 50 tuổi, trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là hàng xóm và có tiếp xúc gần bệnh nhân 243.

Ngày 2/4 bệnh nhân khởi phát bệnh. Ngày 5/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 7/4 xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

CA BỆNH 251: Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 64 tuổi, trú tại Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam.

Sáng ngày 8/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, gồm một người hàng xóm với “bệnh nhân 243”, một ca điều trị tại bệnh viện ở Hà Nam. (Ảnh: Internet)

Từ ngày 20/3 đến nay, bệnh nhân điều trị tại Khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, con trai và con dâu từ Hà Nội về chăm. Ngày 6/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm.

Ngày 7/4, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. Trường hợp này đang được tiếp tục điều tra nguồn lây.

Giới chức y tế hiện vẫn đang tiếp tục điều tra nguồn lây nhiễm Covid-19 cho bệnh nhân này.      

Các chuyên gia y tế cũng đánh giá dịch tại Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn 3 là “mất dấu F0”, lây nhiễm trong cộng đồng. 

Đến nay Việt Nam ghi nhận 251 trường hợp mắc, với 122 ca được công bố khỏi bệnh.

Dự kiến trong ngày 8/4 sẽ có thêm 3 ca được công bố khỏi bệnh. 

Các trường hợp còn lại đang điều trị tại cơ sở y tế cơ bản tình trạng sức khoẻ ổn đinh, có 5 bệnh nhân đang thở oxy. 

Thu Hiền (tổng hợp)