Thanh niên làm việc tại Công ty FPT-Software Hà Nội được xác nhận dương tính với Covid 19: Trọ cùng em trai ở Hoàn Kiếm

Đó là nam thanh niên sinh năm 1996, nhà ở xóm 12 xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, làm việc tại Công ty FPT-Software, có địa chỉ tại 17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Địa chỉ nhà trọ: số 10, ngõ 488, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội; ở trọ cùng em trai hiện đang học tại Đại học Dược Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Trọng Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế: Ngày 15/8, thanh niên này về Hà Nam, 20/8 bay sang Hàn Quốc và được phía Hàn Quốc thông báo xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Trên chuyến bay cùng với trường hợp này sang Hàn Quốc còn có 1 người quê ở Hải Phòng được phía Hàn Quốc xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Vì thanh niên nhà ở Nhật Tân mới bay sang Hàn Quốc được 4 ngày đã xác nhận mắc bệnh nên được xác định là F0.

Trước khi sang Hàn Quốc thanh niên này về nhà và tiếp xúc với nhiều người, đáng lo ngại là có tổ chức liên hoan ở nhà và cả ở ngoài quán.  

Ngay đêm 25/8, ngành y tế đã khẩn trương điều tra dịch tễ, ban đầu xác định được 68 người là F1 của trường hợp này nhưng hiện mới cách ly và lấy mẫu xét nghiệm được 56 trường hợp. Các trường hợp F1 còn lại hiện không ở Hà Nam, ngành y tế đang phối hợp tìm và thực hiện cách ly tiếp.

Xóm 12, nơi sinh viên này về ngày 15/8 và tiếp xúc với nhiều người đã được khoanh vùng và cách ly y tế ngay từ đêm 25/8.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 52 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 67 ca, số ca âm tính lần 3 là 37 ca.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, hiện trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có 30 trường hợp tiên lượng nặng. Trong số này có 15 bệnh nhân rất nặng, nhiều trường hợp có nguy cơ tử vong cao.

T.Hiền (tổng hợp)