Sốc: Nhiều nữ sinh cấp 2 bị “ép” vào đường dây mua bán trinh ở Hà Nội

Tối 12/1, Trung tâm tin tức VTV24 vừa mới công bố, một số trẻ em trong độ tuổi 14 - 15 tuổi đã bị lừa, "ép" vào đường dây mua bán trinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, Trung tâm tin tức VTV24 đã thực hiện một phóng sự nóng về những trường hợp bị ép vào đường dây này…

Trường hợp đầu tiên là một em học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện Ba Vì. Em đã “được” một đàn chị học lớp 11 của trường THPT trên địa bàn “giới thiệu” vào đường dây này.

Theo đó, lúc em được dẫn đến một nhà nghỉ, đã có 2 người đàn ông đang ngồi chờ để thực hiện “giao dịch”. Một đứa trẻ chưa hề biết về “quan hệ tình dục” đã bị ép quan hệ và buộc phải làm theo vì sợ hãi.

Ảnh cắt từ clip.

Sau mỗi vụ mua bán, các em sẽ được trả một khoản tiền, dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Như trường hợp của em học sinh trên, em được trả 10 triệu đồng, nhưng khi số tiền đến tay em chỉ còn lại 500.000 đồng.

Xót xa hơn có những trường hợp, các em còn không nhận được một đồng nào từ những vụ “mua bán bẩn thỉu” đó. Số tiền đó đã bị chính các “môi giới, trung gian” ăn chặn. Và cái mà các em nhận được chỉ là sự đau đớn, sợ hãi và những thiệt thòi không thể bù đắp về mặt tinh thần.

Ảnh cắt từ clip.

Đường dây này được điều hành bởi những đối tượng xảo quyệt với những thủ đoạn hết sức tinh vi. Chúng đưa các em di chuyển với những con đường khác nhau bằng những phương tiện di chuyển khác nhau để đánh lạc hướng chú ý, khiến các em dù trốn được nhưng cũng không biết đường về.

Ảnh cắt từ clip.

Đoạn phóng sự mà Trung tâm tin tức VTV24 thực hiện thực sự đã gây chấn động dư luận bởi mức độ nghiêm trọng của vụ việc, gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ em cũng như những giá trị đạo đức xã hội.

Trao đổi với báo chí vào sáng 13/1,  ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết ông đã xem đoạn clip trên và nắm bắt thông tin liên quan.

Theo ông Oanh, ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng đã yêu cầu trường THCS Khánh Thượng (được đưa hình ảnh trong đoạn clip của VTV24) báo cáo. Đồng thời, Phòng cũng có báo cáo gửi UBND huyện Ba Vì, Sở GD-ĐT TP Hà Nội để báo cáo.

“Bước đầu, theo báo cáo của nhà trường, sự việc xảy ra bên ngoài trường nên các thông tin chỉ như trên video. Việc quay, phỏng vấn các em học sinh cũng ở tại nhà riêng nên nhà trường không nắm được.

Phòng đã báo cáo các cơ quan chức năng của huyện, TP và UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện tiến hành điều tra, làm rõ vấn đề này”, ông Oanh nói.

Cũng trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Bình, Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng (Ba Vì) cho hay, ngay sau khi phát hiện thông tin về vấn đề trên Ban giám hiệu đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã ngay lập tức vào cuộc.

Sáng nay, trong cuộc trao đổi qua điện thoại với báo chí một lãnh đạo địa phương cho biết, hiện tại các ban ngành đang họp khẩn và chưa có bất kỳ thông tin nào được tiết lộ.

Bảo Anh (Tổng hợp)