Sốc: Bữa ăn hải sản hết 85 triệu đồng

Hình ảnh hóa đơn hải sản hơn 85 triệu đồng của một đoàn khách tại Đà Nẵng đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Cùng với ảnh hóa đơn, chủ nhân đăng bức ảnh nhấn mạnh:

“Các anh đi du lịch Đà Nẵng nên tránh xa cái quán này, lợi dụng có khách nước bạn sang chơi, anh em tiếp đón ở Đà Nẵng, ăn thuần túy, không có cái gì khác ngoài ăn mà tính tiền kiểu này thì ai mà không khiếp sợ. Làm ăn thất đức như vậy thì thử hỏi ai dám tin tưởng về đây du lịch nữa chứ”.

Theo hóa đơn, đoàn khách ăn hết 5 kg tôm hùm loại 4,4 triệu/1 kg, tổng là 22 triệu đồng; 2,6 kg tôm tít với giá 2,3 triệu đồng/kg, tổng gần 6 triệu đồng; 11,2 kg tôm tít loại lớn có giá 2,5 triệu đồng/1kg, tổng 28 triệu đồng.

Đoàn khách còn ăn 12 kg cá mú, giá mỗi kg là 700.000 đồng, tổng số tiền thanh tóan là 8,4 triệu đồng. Đoàn khách cũng ăn 10 mực ống, giá 250.000 đồng/1kg.

Ngoài ra, đoàn khách còn ăn nhiều món khác nghêu, gà, sò lông, thịt rang… với số lượng nhiều. Tổng số tiền phải trả cho bữa ăn là 85 triệu 300 nghìn đồng.

Hóa đơn bữa ăn hải sản với giá 85 triệu đồng.
Hóa đơn của bữa ăn.

Ngay sau đó, hình ảnh tờ hoá đơn trên đã được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Ngày 19-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Hiển Thanh, quản lý nhà hàng Mỹ Hạnh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), cho hay nhà hàng có niêm yết giá hải sản đối với những món theo thời giá và không có chuyện “chặt chém” du khách.

Theo ông Thanh, đoàn khách sử dụng các món trong hóa đơn có khoảng 50 người, hầu hết là người Lào.

Nhà hàng Mỹ Hạnh – Đà Nẵng.

“Đoàn này là khách quen của nhà hàng, tối 15-8, họ dẫn theo gia đình và có mời thêm một số khách Việt Nam. Chúng tôi phục vụ bình thường, lúc thanh toán cũng không ai có thắc mắc gì cả”

Ông Thanh nói.

Đối với hóa đơn 85 triệu trên, ông Thanh cho biết những món mà khách gọi đều có giá đắt đỏ nhất nhà hàng.

Trong đó, tôm hùm bông tự nhiên, nhà hàng niêm yết giá là 4,4 triệu đồng/1kg. Mỗi con tôm hùm này cân nặng hơn 2 kg. Đoàn khách trên gọi 2 con tôm hùm loại này với cân nặng tổng cộng là 5 kg.

Tôm hùm có giá niêm yết 4.400.000/kg.

“Lúc thấy khách gọi hơi nhiều món, nhân viên cũng đã nhắc nhở, sợ đoàn ăn không hết nhưng đoàn khách trên vẫn quyết gọi. Bình thường, đoàn này tới cũng hay gọi những loại hải sản đắt tiền nhưng nay đoàn đi đông người hơn nên hóa đơn lên đến 85 triệu. Nhưng chúng tôi bán đúng giá, có cân cho khách xem chứ không có gian lận gì cả”.

Ông Thanh khẳng định.