Rơi nước mắt cảnh vợ giám đốc bệnh viện Vũ Hán chạy theo xe chở thi thể chồng

Hình ảnh người vợ khóc chạy theo xe chở thi thể của chồng khiến nhiều đau xót.

Ngày 18/2, ông Lưu Trí Minh, giám đốc bệnh viện Vũ Xương, thành phố Vũ Hán, qua đời vì mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Một đoạn video đã ghi lại cảnh vợ bác sĩ Lưu khóc và chạy theo chiếc xe đưa thi thể chồng từ bệnh viện đến nhà hỏa táng.

Ông Lưu Trí Minh qua đời ở tuổi 51. Vợ ông là Thái Lợi Bình là y tá trưởng của khoa cấp cứu, bệnh viện thứ 3 thành phố Vũ Hán. Bà đã không được gặp chồng trong gần 1 tháng trước khi ông qua đời.

Người thân, bạn bè và đồng nghiệp đã có mặt nhánh ở Zhongfa Xincheng của bệnh viện Đồng Tế Vũ Hán vào chiều 18/2 để tiễn đưa bác sĩ Lưu về nơi an nghỉ cuối cùng.

Khoảnh khắc vợ giám đốc bệnh viện Vũ Hán khóc chạy theo thi thể chồng khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Internet)

Bác sĩ Lưu Trí Minh được tuyên bố tử vong vào sáng 18/2 sau khi tham gia công tác điều trị cho các bệnh nhân ở tuyến đầu chống dịch Vũ Hán. Ông là lãnh đạo bệnh viện đầu tiên ở Trung Quốc qua đời vì Covid-19.

Theo nhật báo Hồ Bắc, bác sĩ Lưu vừa đón sinh nhật một tuần trước khi qua đời.

Khi bác sĩ Lưu bị bệnh nặng, vợ ông liên tục đề nghị được vào khu cách ly để được chăm sóc chồng nhưng bác sĩ Lưu không đồng ý.

Bà Thái Lợi Bình cho biết chồng bị nhiễm virus từ ngày 23/1. Hai ngày sau, bệnh viện của bác sĩ Lưu được chỉ định làm bệnh viện chuyên dụng điều trị Covid-19.

Bác sĩ Lưu Trí Minh được đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt từ ngày 4/2. Tình trạng sức khỏe của ông liên tục suy giảm trong quá trình điều trị. Bác sĩ Lưu được chuyển sang bệnh bệnh viện Đồng Tế vào ngày 14 và đưa thẳng vào khoa chăm sóc đặc biệt. Hai vợ chồng bác sĩ Lưu chỉ liên lạc với nhau qua tin nhắn và cuộc gọi video.

Bà Thái Lợi Bình cho biết sẽ quay trở lại làm việc ngay sau khi lo xong hậu sự cho chồng vì rất nhiều bệnh nhân đang cần chữa trị.

Thu Hiền (tổng hợp)