Quan chức Hàn Quốc phụ trách chống dịch virus corona nhảy sông tự tử

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Theo JoongAng Ilbo, một người đàn ông ngoài 30 tuổi, làm việc cho Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã nhảy từ cầu Dongjak xuống sông Hàn vào lúc 4h57 sáng 25/2.

Cảnh sát phát hiện dấu hiệu lạ của chiếc xe ngay sau đó, nhưng nghĩ là một vụ tai nạn. Tuy nhiên đến hiện trường lại không nhìn thấy ai ở trong xe. 

Khi xem lại camera an ninh, cảnh sát mới nhận định đây là một vụ tự tử. Theo đó, người đàn ông đã lái xe đâm vào lan can cầu Dongjak (thủ đô Seoul), rồi xuống xe và nhảy khỏi cầu.

Sau khi bắt đầu tìm kiếm từ 5h30 sáng, đến 9h08, cảnh sát và đội cứu hộ đã tìm được thi thể của nạn nhân.

Cầu Dongjak bắc qua sông Hàn ở Seoul (Ảnh: Yonhap)

Được biết, vị quan chức này đang làm việc tại Văn phòng Kế hoạch An toàn Khẩn cấp – nơi phụ trách quản lý các tình huống khẩn cấp quốc gia, có trách nhiệm xử lý những vụ việc liên quan đến dịch Covid-19 đang bùng phát ở Hàn Quốc.

Theo Yonhap, người đàn ông không để lại thư tuyệt mệnh nhưng có gửi tin nhắn cho người quen, ám chỉ quyết định cực đoan của mình. Cảnh sát đang phối hợp cùng Bộ Tư pháp tìm hiểu hoàn cảnh cụ thể, đồng thời sẽ khám nghiệm thi thể để điều tra làm rõ.

Hiện chưa thể xác định vụ việc có liên quan đến trách nhiệm chống dịch Covid-19 của người đã khuất hay không.

Trước khi tự tử, quan chức này nhận trách nhiệm đối phó dịch bệnh Covid-19 tại Văn phòng Kế hoạch An toàn Khẩn cấp –  cơ quan phụ trách quản lý các tình huống khủng hoảng và khẩn cấp quốc gia của Bộ Tư Pháp.

Hàn Quốc hiện là quốc gia xếp thứ 10 trên thế giới về tần suất xảy ra số vụ tự tử. Tỉ lệ người tự tử của Hàn Quốc cao hơn ở các nước phát triển khác phần lớn là do các trường hợp tự tử ở người già, gần một nửa dân số già ở Hàn Quốc sống dưới mức nghèo khổ. Tự tử cũng là nguyên nhân chính gây ra cái chết của người Hàn Quốc ở độ tuổi từ 10-39.

Cập nhật tình hình dịch bệnh virus Corona trên toàn thế giới ngày 27/2. (Ảnh: Bộ y tế)

Đến ngày 26/2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận nước này có thêm 115 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên con số 1261. Ở thời điểm hiện tại, cả nước có 12 ca tử vong.

Thu Hiền (tổng hợp)