Phát hiện 3 trường hợp dương tính trong ngày đầu xét nghiệm nhanh Covid-19 ở Hà Nội

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho biết tính đến 17h ngày 31/3, 4 điểm xét nghiệm dã chiến của thành phố đã phát hiện 3 ca dương tính với SAR-CoV-2 trên tổng số 753 trường hợp.

Liên quan đến tình hình dịch Covid -19 ở Việt Nam, ngày 31/3 trao đổi với PV, ông Khổng Minh Tuấn, phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho biết tính đến 17h ngày 31/3, 4 điểm xét nghiệm dã chiến của thành phố đã phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên tổng số 753 trường hợp. Các trường hợp được thăm khám, làm xét nghiệm là bệnh nhân điều trị tại BV Bạch Mai, những người thăm thân, người điều trị ngoại trú từ 10/3 đến nay.

“Hiện tại cả 3 ca này đang được cách ly, chúng tôi đang làm báo cáo để xem 3 ca này có liên quan đến bệnh viện Bạch Mai và công ty Trường Sinh hay không. 

3 trường hợp này mới dương tính qua lần xét nghiệm nhanh, chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm thêm để kết luận có nhiễm Covid-19 hay không.

Chúng tôi đang khẩn trương điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc F1, F2 của 3 trường hợp này”, ông Tuấn nói.

Hình ảnh chúng tôi ghi nhận vào sáng ngày 31/3 ở trạm xét nghiệm nhanh tại trường THCS Đống Đa. (Ảnh: Internet)

Trước đó, ngày 30/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở Y tế lập các tổ công tác, bố trí các trạm xét nghiệm nhanh COVID-19 trên địa bàn. Chủ tịch Hà Nội cho biết, trạm test này sẽ có kết quả trong 10 phút và thông qua việc lấy mẫu máu. Trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 sẽ cho kết quả chính xác, mô hình xét nghiệm này tại Hàn Quốc đã làm.

Phát hiện 3 trường hợp dương tính trong ngày đầu xét nghiệm nhanh Covid-19 ở Hà Nội.

Vào ngày 31/3, trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp với các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng dựng 10 lều xét nghiệm dã chiến. 5 lều được đặt tại phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng và 5 lều đặt tại trường Trung học cơ sở Đống Đa, quận Đống Đa. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội còn đặt một địa điểm xét nghiệm tại khu đô thị Thanh Hà, huyện Thanh Oai.

Phát hiện 3 trường hợp dương tính trong ngày đầu xét nghiệm nhanh Covid-19 ở Hà Nội. (Ảnh: Internet)

Theo ghi nhận, các đơn vị y tế được trang bị dụng cụ, quần áo bảo vệ an toàn. Các thiết bị y tế cũng được chuẩn bị đầy đủ để công tác xét nghiệm được diễn ra thuận lợi.

Thu Hiền (tổng hợp)