Nóng: Phát hiện 3 người Việt dương tính với virus Corona

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 3 công dân Việt Nam nhiễm virus Corona, trong đó có 2 trường hợp tại Hà Nội và 1 tại Thanh Hóa.

Chiều 30/1, tại cuộc họp Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì về triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona mới (nCoV), Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên báo cáo tính đến 15h20 hôm nay 30/1, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xác định 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona.

“1 người Thanh Hóa đang điều trị ở bệnh viện địa phương, 2 người ở khu vực Đông Anh (Hà Nội) đang điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ba người này đã dùng qua các phương pháp xét nghiệm khác nhau vẫn cho ra kết quả dương tính với virus corona”- đại diện Bộ Y tế cho hay.

Phát hiện 3 người Việt Nam nhiễm virus Corona. (Ảnh: Internet)

3 trường hợp này kết quả xét nghiệm đều dương tính với virus Corona. Cả 3 người này đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc ít ngày trước. Như vậy đến nay có 5 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp là người Trung Quốc đã chữa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (người con đã âm tính, người bố đã ổn định, đang theo dõi điều trị).

Đại diện Bộ Y tế cho biết tại Trung Quốc, dịch đã lan ra 31/31 tỉnh, thành phố. Đến 7h sáng 30/1, nước này đã công bố 170 trường hợp tử vong vì viêm phổi cấp Vũ Hán; 7.711 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 12.000 ca nghi nhiễm.

Được biết, hiện tại, ngoài Trung Quốc thì dịch bệnh đã xuất hiện ở 17 quốc gia, trong đó có Thái Lan, Singapore, Malaysia, và cả Việt Nam. Dự kiến trong hôm nay (30/1), WHO sẽ công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Thu Hiền (tổng hợp)