Nhóm nam nữ tụ tập đi dã ngoại, ăn uống khi đang cách ly xã hội

Trong khi cả nước đang thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19 thì một nhóm thanh niên cả nam và nữ gồm 9 người lại tụ tập đi dã ngoại, không đeo khẩu trang và ăn uống tập thể.

Sáng ngày 14-4, thông tin từ UBND xã Diễn Phú (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này vừa xử phạt hành chính một nhóm thanh niên gồm 9 người không đeo khẩu trang đi dã ngoại tại khu vực đập Sơn Dương trên địa bàn xã.

Trước đó vào khoảng 15h cùng ngày, lực lượng chức năng xã Diễn Phú đi kiểm tra thì phát hiện một nhóm 9 nam nữ đang tổ chức dã ngoại, ăn uống hát hò ngay cạnh hồ Xuân Dương.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã mời 9 thanh niên này về trụ sở xã để làm rõ vụ việc.

Danh tính 9 người này gồm: Tr.Th.Th (SN 1998); Ph.T.H (SN 1995, cùng trú huyện Yên Thành); V.V.Th (SN 1994); Tr.V.Q (SN 1993); Tr.V.H (SN 1991); Th.V.H (SN 1992); Ph.Th.L (SN 1998); Tg.T.L (SN 1996) và Tr.T.H.Tr (SN 1996) cùng trú tại huyện Diễn Châu.

Hiện trường đồ ăn, bạt mà nhóm nam nữ tổ chức bên bờ hồ. Ảnh: Internet

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc, ra quyết định xử phạt 400.000 đồng đối với mỗi trường hợp vi phạm về 2 lỗi, gồm không đeo khẩu trang và tụ tập trên 2 người tại nơi công cộng, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổng số tiền phạt cho 9 người là 3,6 triệu đồng.

Trước đó, tại xã Hòa Ninh (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), đã có hàng trăm “phượt thủ” bị chặn lại khi cố gắng vượt chốt kiểm soát để dã ngoại, cắm trại ở sông suối trong thời gian cách ly xã hội.

Tại xã Hòa Ninh, địa bàn có nhiều thắng cảnh đẹp như Bà Nà, suối Mơ… địa phương đã lập các tổ tuần tra 2 giờ/lần, cùng các chốt kiểm soát 24/24 giờ tại các tuyến đường dẫn vào khe, suối, hồ…

Nhóm thanh niên bị chặn trên đường ĐT 602. Ảnh: Thanh niên
Nhóm thanh niên bị chặn trên đường ĐT 602. Ảnh: Thanh niên

Từ 1.4 đến nay, lực lượng giám sát đã ngăn chặn hơn 60 nhóm với hơn 530 “phượt thủ”, các gia đình, nhóm bạn đi du lịch, dã ngoại, cắm trại trong thời gian cấm tụ tập đông người.

Nhiều nhất các “phượt thủ” đổ về suối Mơ, An Sơn, thôn 5 đường dẫn vào hồ Hòa Trung, thôn Hòa Trung đường vào khe Đá Hang, 64 trường hợp tụ tập không chấp hành, không mang khẩu trang đã bị xử phạt 200.000 đồng/người.Tại xã Hòa Liên, lực lượng cũng đã chốt chặn ở hồ Hòa Trung, bến Hẹn, đã cảnh cáo 20 “phượt thủ”, lập danh sách nếu tái phạm sẽ phạt nặng. 

Bảo Anh (Tổng hợp)