Nhiễm covid-19 khi mang thai, thai phụ tỉnh dậy hốt hoảng thấy bụng bầu biến mất

Sau khi xuất hiện các triệu chứng sốt, ho khan, cô Angela đã đi kiểm tra và dương tính với COVID-19.

Angela Primachenko , 27 tuổi, sinh sống tại thành phố Vancouver, bang Washington, Mỹ. Sau 8 ngày mắc COVID-19 trong thời gian mang thai 33 tuần, Angel Primachenko rơi vào trạng thái hôn mê. Tỉnh dậy, cô mới biết mình đã sinh con.

Nhập viện điều trị và tình hình sức khỏe tiến triển nguy hiểm vì mang thai những tuần cuối. Bác sĩ quyết định tiêm thuốc kích thích chuyển dạ để giúp cô sinh con, cứu mạng cả cô lẫn đứa trẻ trong bụng.

Các bác sĩ đã đón em bé chào đời khỏe mạnh, được đặt tên là Ava. Ngay sau khi sinh, cô bé đã được đưa đi cách ly và kiểm tra, rất may hoàn toàn khỏe mạnh, không bị nhiễm COVID-19. 

Một ngày sau khi sinh con bằng phương pháp mổ, cô Angela tỉnh và sốc nặng khi phát hiện mình sinh con từ lúc nào. 

Bác sĩ quyết định tiêm thuốc kích thích chuyển dạ để giúp cô sinh con, cứu mạng cả cô lẫn đứa trẻ trong bụng. (Ảnh: Internet)

Khi tỉnh dậy và sức khỏe đã ổn định, cô Angela chia sẻ: “Không ai ngờ được rằng tôi sẽ nhiễm bệnh, do đó càng không thể ngờ tôi sẽ sinh con sớm. Khi tôi vừa tỉnh dậy và thấy bụng bầu đã biến mất, khoảnh khắc ấy thực sự rất sốc”.

Hiện tại, sức khỏe của Angela tốt lên nhiều. Ngày 11/4, Angela được ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt và xuất viện. Tuy nhiên, cô vẫn cần cách ly thêm 14 ngày nữa và nhận 3 lần kết quả âm tính thì mới có thể đoàn tụ với con gái sơ sinh và gia đình mình. “Tôi cảm thấy điều này thật kỳ diệu”, cô Angela nói.

Thu Hiền (tổng hợp)