Nhân viên nấu ăn cho công ty xăng dầu ở Long Biên mắc Co vid-19 đã tiếp xúc với nhiều người thân trong gia đình

Đây là ca bệnh thứ 209 vừa được công bố sáng sớm ngày 1/4. Trước đó, bệnh nhân này đã tiếp xúc gần với một bệnh nhân khác nhiễm Covid-19.

Sáng sớm 1/4, Bộ Y tế công bố thêm 5 ca nhiễm mới, nâng số người mắc bệnh tại Việt Nam lên con số 212, đáng chú ý là BN209 đang làm công việc nấu ăn tại Công ty xăng dầu khu vực I. Đây là ca lây nhiễm bên ngoài cộng đồng tiếp theo được phát hiện và công bố.

Theo đó, thông tin về BN209 như sau:

Bệnh nhân nữ, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, hiện đang nấu ăn tại Công ty Xăng dầu Khu vực I.

Từ ngày 18/3 đến ngày 24/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là BN163 tại bếp ăn công ty Xăng Dầu Khu vực I.

Những người có tiếp xúc gần với BN209 bao gồm: chồng, hai con trai, mẹ đẻ và người giúp việc. Sau khi xác định đây là trường hợp tiếp xúc gần có yếu tố nguy cơ cao, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã chuyển bệnh nhân tới cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Đây là ca bệnh thứ 209 vừa được công bố sáng sớm ngày 1/4. Trước đó, bệnh nhân này đã tiếp xúc gần với một bệnh nhân khác nhiễm Covid-19. (Ảnh: Internet)

Ngày 29/3, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại bệnh nhân đang thực hiện các thủ tục cần thiết để chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

BN163 cũng ngụ tại quận Long Biên và là nhân viên cấp dưỡng tại Công ty xăng dầu khu vực I. Trước đó, BN163 đã đến khoa Thần kinh của BV Bạch Mai thăm người nhà, người này cũng nhiễm Covid-19 với số thứ tự là BN161.

Để hạn chế sự lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành lệnh cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc, bắt đầu từ 0h ngày 1/4.

Theo đó, người dân sẽ hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc trong xã hội. Người dân chỉ nên ra ngoài khi thực sự cần thiết: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men; Cấp cứu; Làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động; Các trường hợp khẩn cấp khác.

Thu Hiền (tổng hợp)