Người phụ nữ đánh rơi bọc đựng 3 bé sơ sinh: Nhịn ăn, lấy tiền con cho nuôi 9 đứa con kẻ dưng

Vụ người phụ nữ làm rơi túi ni long giữa đường, bên trong chứa thi thể thai nhi ở Kiên Giang đã khiến nhiều người bất ngờ. Hóa ra bà Hương đã âm thầm làm công việc nhân đạo với các sinh linh bị bỏ...

Vụ người phụ nữ làm rơi túi ni long giữa đường, bên trong chứa thi thể thai nhi ở Kiên Giang đã khiến nhiều người bất ngờ. Hóa ra bà Hương đã âm thầm làm công việc nhân đạo với các sinh linh bị bỏ rơi, chối bỏ nhiều năm nay.

Bà Trần Thị Hương (SN 1972), ấp Đông Phước, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang là người phụ nữ đã đánh rơi túi ni long màu đen giữa đường, bên trong chứa 2 thi thể thai nhi khiến nhiều người bàng hoàng vào trưa 13/9. Sau khi tìm hiểu, xác minh hóa ra vào sáng hôm đó, bà Hương nhận cuộc điện thoại thông báo có xác hài nhi ở một bãi rác nên bà nhanh chóng đến nơi nhận về chôn cất từ thiện.

Bà Hương cẩn thận cho hai thi thể hài nhi vào 3 túi ni long màu đen rồi treo ở phía trước xe máy chạy về nhà. Tuy nhiên, đến khu vực giao lộ đường Trần Phú – Nguyễn Hùng Sơn thì túi ni long này rơi xuống đường mà bà Hương không biết.

“Khi tôi chạy được một đoạn thì mới phát hiện túi ni long chứa hai thi thể hài nhi không còn nên quay xe lại tìm. Lúc quay lại, tôi thấy có rất đông người dân và cơ quan công an đứng quanh túi ni long mà tôi đánh rơi. Tôi có đến trình bày, mình chính là người nhặt thi thể hài nhi mang về chôn cất từ thiện và xin nhận lại nhưng chưa được giải quyết. Sau đó, tôi đã đến Công an Vĩnh Thanh Vân để trình bày lại vụ việc như trên”

Bà Hương kể lại vụ việc

Bà Hương trần tình lại vụ việc

Sau vụ việc hy hữu, nhiều người mới biết đến công việc có ý nghĩa nhân đạo của bà Hương vì nhiều năm qua bà âm thầm, ít chia sẻ với ai về việc này. Không chỉ chôn cất từ thiện, bà Hương còn nuôi dưỡng 9 đứa trẻ bị bỏ rơi.

Dựa vào người chồng làm nghề sửa máy nổ và tiền các con chu cấp hằng tháng, bà Hương dùng để chôn cất hay nuôi dạy các đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi. Với nhiều người ở tuổi của bà đã hạn chế kiếm ra tiền nên cắc củm dành dụm, lo nghĩ về già hay dùng tiền của con chu cấp để an dưỡng tuổi già.

Tuy nhiên, người phụ nữ này lại “bao đồng” nuôi con người dưng, nhịn ăn nhịn uống để những đứa trẻ không khát sữa đói cơm. Ai làm cha làm mẹ mới biết nuôi dưỡng 1 2 đứa con tốn kém, khổ cực thế nào, vậy mà bà Hương đã nhận nuôi 9 đứa trẻ từ 3 tháng đến 7 tuổi. Sức người cũng có hạn, nhưng cứ nghĩ đến cảnh bà Hương vất vả, nhiệt lòng nươi dạy con “người dưng” mà xúc động vô cùng.

Khi biết được sự tình mọi người đã không khỏi bất ngờ, xúc động

Đáng nói, công việc nhân đạo được bà âm thầm thực hiện trong nhiều năm qua, họa chăng có biết cũng chỉ trong 1 cộng đồng nhỏ. Không khua chiêng múa trống, những người làm thiện thật sự chính là như bà Hương. Không cần ai tung hô, tán thưởng, chỉ mong góp chút sức lực để các sinh linh xấu số bị chối bỏ có nơi yên nghỉ đàng hoàng hay cưu mang những đứa trẻ bị chính cha mẹ hắt hủi, bỏ rơi. “Trong 9 bé bị bỏ rơi mà tôi nuôi dưỡng thì có 5 bé đã được nhập hộ khẩu chung với gia đình. Riêng các bé còn lại, tôi đang tiếp tục làm thủ tục, xin địa phương làm khai sinh và nhập khẩu”, bà Hương cho biết.

Câu chuyện hy hữu trên dù ít nhiều khiến người dân chứng kiến một phen hoảng hồn, tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà nhiều người biết đến câu chuyện và hành động nhân đạo của bà Hương. Dù biết người làm thiện chẳng cần tung hô, sợ phiền hà nếu được biết đến rộng rãi, tuy nhiên, việc rớt bịch ni long chứa thai nhi cũng phần nào là “ý trời”. Có lẽ đã đến lúc dư luận cần biết đến hành động nhân văn của bà và các nhà hảo tâm giúp sức, đông tay thì vỗ thành tiếng, góp gió thành bão.

Sức lực cũng có chừng, dù tấm lòng của bà Hạnh rất đáng hoan nghênh nhưng nếu một ngày nào đó được xã hội cùng góp sức thì chi phí, điều kiện nuôi dạy các bé bị bỏ rơi sẽ được cải thiện cũng như phần nào đỡ đần giúp bà khi tuổi ngày càng cao.

Bao tải chứa xác thai nhi rơi xuống đường.
Bao tải chứa xác thai nhi rơi xuống đường.

Hành động chôn cất thai nhi từ thiện hay nuôi dạy, cưu mang trẻ bị bỏ rơi của bà Hạnh rất đáng được tuyên dương, khen ngợi. Tuy nhiên, đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đến nhiều người, đặc biệt là các cô gái trẻ người non dạ. Việc chối bỏ núm ruột của mình từ khi còn là hòn máu đỏ hỏn hay đã tượng hình đều rất vô nhân đạo, khác nào giết đi mạng người? Ai cũng có nhu cầu được sống, cớ gì lại thản nhiên tước đoạt mạng của các thai nhi? Người lớn cần có trách nhiệm với hành động của mình thay vì “vui vẻ” đã rồi chối bỏ sinh linh vốn là con của mình.

Các cơ quan chức năng, nhà trường cũng cần có những buổi tuyên truyền. Giáo dục giới tính trong việc tự bảo vệ bản thân, tránh mang thai ngoài ý muốn để rồi nhẫn tâm tước đoạt thai nhi.

Theo Tintuconline.com