Muốn trở thành người phụ nữ bản lĩnh ‘nói một chồng không dám cãi hai’, hãy nhớ 8 chữ này

8 chữ này sẽ giúp phụ nữ bản lĩnh, có tiếng nói trong gia đình không bị ai xem thường, hoặc nói một chồng không dám cãi hai.

Dưới đây là 8 chữ phụ nữ nên ghi lòng tạc dạ để trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh, dù ở nhà nội trợ hay ra ngoài kiếm tiền cũng không bị bất cứ ai coi thường.

Yêu

Tình yêu quan trọng nhưng không phải là tất cả. Khi yêu đừng dại biến mình trở thành người phụ nữ dại, bi lụy vì tình. Hãy trở thành người mạnh mẽ, yêu được buông được và hạnh phúc khi ở bên người mình yêu. Chứ đừng lúc nào cũng lo sợ bản thân không giữ được mối quan hệ này.

Phụ nữ bản lĩnh đừng quá lụy tình – (Ảnh minh họa: Internet )

Sắc

Bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể xinh đẹp, quan trọng là có tiền hay không mà thôi. Vì vậy hãy kiếm nhiều tiền làm đẹp cho bản thân. Cuộc đời phụ nữ muốn hạnh phúc, trước tiên phải thật xinh đẹp. Dù có chồng hay còn độc thân, hãy nhớ làm đẹp là việc nên được ưu tiên hàng đầu.

Phụ nữ hãy làm đẹp mỗi ngày – (Ảnh minh họa: Internet )

Say

Trong tình yêu đừng quá say mê một ai đó. Đàn ông khi say rất dễ tỉnh, còn đàn bà khi say vô cùng mệt mỏi. Đặc biệt say rượu có thể tỉnh nhưng say tình khó lòng mà dứt ra được. Thế nên hãy tỉnh táo trong mọi trường hợp để biết bản thân mình cần làm gì và không nên làm gì. Đừng trở thành những kẻ say tình đến mù quáng khiến người khác xem thường.

Đau

Nếu đau quá nên biết buông bỏ – (Ảnh minh họa: Internet)

Đau một lần cũng được nhưng đau đến lần hai thì nên buông bỏ. Người đàn bà dại sẽ cam chịu nỗi đau này đến cuối đời. Còn đàn bà khôn ngoan sẽ không để sự tổn thương đó kéo dài mãi. Họ luôn biết cách dừng lại, dứt khoát với mọi thứ để tự giải thoát cho bản thân.

Phụ

Phụ tình hay tình phụ đều như nhau cả thôi. Đều có cảm giác tổn thương, mệt mỏi và thất vọng. Nhưng phụ nữ khi yêu hãy cố gắng đừng để bản thân bị phụ quá nhiều lần. Thà phụ thiên hạ chứ đừng để thiên hạ phụ mình. Thà mình mang tiếng ác chứ đừng mang nỗi đau dai dẳng không có hồi kết.

Dục

Phụ nữ nên biết điều gì nên làm và không nên làm – (Ảnh minh họa: Internet)

Tình dục là yếu tố vô cùng quan trọng trong tình yêu hôn nhân. Nhưng khi còn độc thân, đừng vội trao cái ngàn vàng của mình cho bất cứ ai. Vì khi đàn ông có được cái quý giá nhất của bạn, họ sẽ xem thường và không đoái hoài đến bạn nữa. Người phụ nữ bản lĩnh cần biết những gì quý giá và giữ lại cho mình, đừng dại dột mang hết cho người ta.

Rỗng

Cuộc sống của người phụ nữ trong hôn nhân đáng sợ nhất là sự cô đơn, trống rỗng. Bạn không biết bản thân có chồng để làm gì và lấy chồng có tác dụng gì. Tuy nhiên, chẳng ai bắt buộc phụ nữ phải hy sinh vì người khác. Cũng chẳng ai bắt phụ nữ lấy chồng rồi phải tận tâm, hết lòng vì chồng con và gia đình chồng. Hãy cứ sống vì mình, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Buông

Đàn bà bản lĩnh yêu được buông được – (Ảnh minh họa: Internet)

Người đàn bà bản lĩnh yêu được buông được, đừng sợ hãi hay lo lắng. Không có người này thì có người khác, chẳng có gì phải buồn phiền. Người phụ nữ hiện đại chỉ sợ bản thân không có tiền chứ chẳng sợ thế gian thiếu đàn ông.

Thu Hiền (tổng hợp)