Một phân xưởng ở Công ty SamSung bị phong tỏa, cách ly hàng trăm người sau khi phát hiện BN262

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 262, một phân xưởng của Công ty SamSung ở Bắc Ninh đã bị phong tỏa.

Sáng 13/4, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca bệnh mắc Covid-19 mới, nâng tổng số lên 262 trường hợp. Cả 2 ca nhiễm mới đều trú tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Giao thông đưa tin, sáng 13/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân số 262 là nam, 26 tuổi là công nhân Công ty TNHH SamSung Bắc Ninh. Ngay trong đêm 12/4, UBND tỉnh đã làm việc với Công ty TNHH SamSung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc.

Bộ Y tế công bố thêm 2 ca bệnh mắc Covid-19 mới, nâng tổng số lên 262 trường hợp. Cả 2 ca nhiễm mới đều trú tại thôn Hạ Lôi. (Ảnh: Internet)

Đến sáng 13/4, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1. Đồng thời, yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Bệnh nhân 262 là nam, 26 tuổi, trú tại xóm Chợ, thôn Hạ Lôi. Bệnh nhân là công nhân công ty SamSung, Bắc Ninh.

Sam sung phong tỏa phân xưởng nơi bệnh nhân 262 làm việc. (Ảnh: Internet)

Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân 254 (là bác). Đến ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Như vậy đến nay tại thông Hạ Lôi, Mê Linh đã ghi nhận 10 trường hợp mắc Covid-19.

Thu Hiền (tổng hợp)