Một người tại Cần Thơ tử vong khi vừa từ Hàn Quốc về

Bệnh nhân là ông L.V.D. (65 tuổi, quê Đồng Tháp) đi Hàn Quốc thăm con, vừa trở về tại sân bay Cần Thơ cùng vợ.

Thông tin ban đầu, chiều 4/3, sân bay Cần Thơ đón 2 chuyến bay từ Hàn Quốc với tổng số 385 khách. Trên chuyến bay này có một hành khách bị choáng, ngất xỉu đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ.

Sau đó, bệnh nhân chuyển biến nặng, được chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Đến khoảng 3h sáng 5/3, bệnh nhân đã tử vong.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã tiến hành hội chẩn. Đây là trường hợp bệnh nhân nặng, có tình trạng sốc nhiễm trùng do viêm phổi, suy thận cấp, bệnh thận mạn tính, hôn mê, đái tháo đường type 2. Sau hội chẩn khoảng một giờ nhập viện, bệnh nhân tử vong.

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Ảnh: Internet

Do bệnh nhân về từ Hàn Quốc nên toàn bộ quy trình đưa đi cấp cứu, chuyển viện đã được thực hiện theo đúng quy định hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh nhân được chuyển thẳng đến khu tiếp nhận cách ly đã được bố trí sẵn, khử trùng và cách ly người tiếp xúc theo quy định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ đã lấy mẫu xét nghiệm virus corona.

Chiều 5.3, bác sĩ Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ cho biết: “Viện Pasteur TP.HCM vừa thông báo đã có kết quả xét nghiệm đối với hai người về từ Hàn Quốc là bệnh nhân L.V. D. và vợ ông, cả hai đều âm tính với Covid-19 “.

Những người có biểu hiện sốt, ho sẽ được cách ly theo dõi. Ảnh: Internet

Tại Cần Thơ, theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, hiện có 15 trường hợp trở về từ các chuyến bay từ Hàn Quốc có biểu hiện sốt, ho đang được cách ly theo dõi, tình hình sức khỏe ổn định và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo đại tá Phan Văn Chương – cục phó Cục Hậu cần (Bộ tư lệnh Quân khu 9), hiện tại các khu cách ly tại các trường quân sự Quân khu 9 đã tiếp nhận khoảng 1.700 người từ Hàn Quốc trở về.

Cụ thể, tại Trường quân sự Cần Thơ 302 người, Trường quân sự quân khu tại Sóc Trăng 612 người, Trường quân sự Hậu Giang 124 người, Trường quân sự Vĩnh Long 241 người, Trường quân sự Tiền Giang 385 người.

Bảo Anh (Tổng hợp)