Một ca Covid-19 tái nhiễm, khẩn cấp xét nghiệm cả một tầng chung cư ở TP.HCM

Trước đó, có một ca nhiễm Covid-19 sau khi được xuất viện đã được về chung cư này ở.

Ngày 29/6, toàn thể cư dân đang sinh sống tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) phải lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa virus corona vì có một người nghi tái nhiễm Covid-19 đang sinh sống tại đây.

Theo đó, khoảng 20 ngày trước, bệnh nhân đã được điều trị và được công bố khỏi bệnh. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra, lấy mẫu giám sát sau điều trị xác định bệnh nhân tái nhiễm Covid-19. 

Một ca Covid-19 tái nhiễm, khẩn cấp xét nghiệm cả một tầng chung cư ở TP.HCM

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) chia sẻ với Dân trí: Trường hợp tái nhiễm là bệnh nhân số 326 sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP HCM. Kết quả xét nghiệm phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ngày 25/5.

Bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh ngày 9/6, sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh. Kết thúc thời gian theo dõi chủ động, bệnh nhân về nhà tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh 6 ngày qua, được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra. Những ngày này đều âm tính. Ngày 20/6, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.

Để bảo đảm an toàn và phòng ngừa dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Ngành y tế khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng và hoang mang, trước đây đã có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với Covid-19 chưa phát hiện khả năng lây lan.

Thu Hiền (tổng hợp)