Lời khai của người mẹ bỏ rơi con sơ sinh dưới hố ga trong thời tiết nắng nóng 40 độ C suốt 3 ngày

Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã xác định được danh tính của người mẹ bỏ rơi con sơ sinh dưới hố ga và mời đến trụ sở để làm việc.

VTC đưa tin, đại diện Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga ở xã Thanh Mỹ, đơn vị đã phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các cơ quan chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Đến chiều 9/6, cơ quan điều tra đã xác định được người bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (SN 1989; trú tại Hà Nam; mẹ cháu bé).

Tại cơ quan công an, T. thừa nhận hành vi bỏ rơi con ruột của mình. Cụ thể, ngày 6/6, T. đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, T. có dấu hiệu vỡ ối và trở dạ. Người phụ nữ này một mình đi đến ruộng rau cạnh đền Mẫu (trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ) và tự sinh con.

P.T.T. sinh năm 1989; trú tại Hà Nam, mẹ của cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga suốt 3 ngày.

Người này khai nhận, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên sau khi sinh, T. đã bế cháu bé trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ.

Sau đó, T. xóa dấu vết rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Theo Nhịp sống Việt, hiện Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T. theo đúng quy định của pháp luật.

Đơn vị cũng phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Trong khi đó, các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vẫn đang tích cực chăm sóc, điều trị cho cháu bé.

Cháu bé được những người cứu sống đặt cho cái tên là Nguyễn Văn An với mong muốn những điều bình an, yên lành sẽ đến với đứa trẻ.

Cháu bé được đặt tên là Nguyễn Văn An và đang được các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chăm sóc chu đáo.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ phát hiện một bé trai sơ sinh, không mặc quần áo và còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi dưới hố ga. Thời điểm được tìm thấy, cháu bé bị kiến, giồi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Sau đó, cháu bé được đưa đến trạm y tế xã để cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Các bác sĩ nhận định còn cơ hội cứu chữ đôi mắt của cháu nên đã nhanh chóng chuyển bệnh nhi xuống Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để được chữa trị.

Việc một đứa trẻ sơ sinh sống sót sau 3 ngày không ăn uống dưới cái nắng nóng gần 40 độ là một điều kỳ diệu. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, đến nay sức khỏe của cháu đã có tiến triển tốt.

Thu Hiền (tổng hợp)