Làm rõ thông tin gã đàn ông bắt cóc trẻ em tại Phú Xuyên, Hà Nội

Liên quan đến nghi vấn bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn xóm Cổ Trai, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội gây xôn xao dư luận, hiện Công an TP Hà Nội đã có thông tin ban đầu.

Theo thông tin được đăng tải trên Fanpage chính thức của Công an TP Hà Nội, vào khoảng 11h ngày 11/9, anh M. (SN 1975, trú tại thôn Cổ Trai, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên) đi từ tầng 2 xuống nhà thì phát hiện một đối tượng nam đang ôm con gái là cháu N.B.T. (SN 2012) nên đã hô hoán. Sau đó, đối tượng bỏ chạy và bị người dân bắt được.

Ngay khi nhận tin báo của người dân, Công an huyện Phú Xuyên nhanh chóng đến hiện trường, đưa đối tượng về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng được xác định là Nguyễn Hoàng Hiệp (SN 1984, hộ khẩu thường trú tại 198 Phúc Tân, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đối tượng tại cơ quan công an.

Ông Tuấn – Trưởng CA xã Đại Xuyên cho biết, lời khai ban đầu của đối tượng “bố mìn” nghi bắt cóc trẻ em là rình mò để trộm tài sản tuy nhiên trên thực tế và theo nhận định ban đầu của công an địa phương, đối tượng có khả năng lợi dụng gia đình vắng người sẽ thực hiện hành vi hiếp dâm trẻ em.

Qua xác minh nhanh, đối tượng đã có 3 tiền án, trong đó có 2 tiền án về tội “Cướp tài sản” và 1 tiền án về tội “Hiếp dâm” và mới ra tù từ năm 2018.

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Công an xã Đại Xuyên đã bàn giao đối tượng tới Công an huyện Phú Xuyên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Sự việc khiến người dân bức xúc.

Trước đó như Kiến Thức đã đưa tin, vào khoảng 11h ngày 11/9, tại thôn Cổ Trai, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đối tượng Nguyễn Hoàng Hiệp (35 tuổi, ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm) đã điều khiển xe máy Honda Airblade, đã lao tới và ôm cháu Nguyễn Bảo Thi đang chơi trước cổng nhà (7 tuổi) rồi bỏ chạy.

Chứng kiến cảnh tượng đó, bố cháu bé đứng gần đó liền hô hoán người dân truy đuổi. Mặc dù đối tượng đã bỏ chạy nhưng người dân kịp thời vây hãm, bắt giữ để thông báo cho cơ quan chức năng về hành vi bất thường.