Lá thư cảm động từ một khách hàng phương xa gửi nhà thuốc

Gửi chị dược sĩ em vô cùng yêu mến và kính trọng!

Chào chị Hương – người lạ mà vô cùng thân thương của gia đình em.

Thật lạ! Chị em mình chưa bao giờ có dịp gặp mặt trực tiếp, nhưng sự thấu hiểu, đồng cảm của chị dành cho em thì thật đặc biệt và trân quý. Và em chắc chắn rằng, cu Bin sắp ra đời của gia đình em cũng có phần lớn từ sự giúp đỡ của chị.

Em nhớ lần đầu tiếp xúc với chị, cũng có chút lo sợ và nghi ngờ. Em vốn không phải người cởi mở, dễ tâm sự và nhờ đến sự giúp đỡ từ người khác. Chuyện em săn mãi mà không có con cũng vậy, cứ tự mình tìm hiểu thôi. Thế nhưng, có những chuyện không thể cố gắng là được.

Tình cờ thấy chị có bình luận tư vấn cho 1 trường hợp trên nhóm hiếm muộn, em mới xem facebook của chị và biết chị là một dược sĩ. Không giống một người bán hàng, chị khiến em an tâm khi tư vấn từ TÂM và coi việc giúp đỡ các gia đình hiếm muộn có con là niềm hạnh phúc. Những chia sẻ về sự cải thiện của khách, những tin vui không ngớt từ các gia đình mong con chị chia sẻ, lời động viên liên hệ cùng chị để được hỗ trợ phù hợp đã cho em động lực tâm sự cùng chị.

Cảm ơn chị những đêm liền thức đến 2h sáng chỉ để nghe em tâm sự những lo lắng của bản thân. Cảm ơn chị đã đồng hành cùng em và chồng từng giây từng phút, kể cả trong bữa ăn, trong chế độ sinh hoạt, và đương nhiên cả trong những giờ phút nghẹt thở: khi chờ kết quả khám, khi canh trứng chọn ngày, khi trễ kinh và hồi hộp thử từng que thử, khi nhận kết quả khám chính xác từ bác sĩ,…

Điều em thực sự trân trọng và biết ơn là, chị coi em như một người em gái, luôn hết lòng giúp đỡ, hướng dẫn em. Em cũng rất vui vì chị cũng chia sẻ cho em những tâm sự về nghề, về cuộc sống của chị, giúp em hiểu về nghề dược sĩ hơn.

Nói về công việc dược sĩ đứng quầy, có lẽ quan niệm của rất nhiều người sẽ coi đây là nghề nhàn nhã, thế nhưng, trải nghề mới biết công việc khó khăn, hi sinh nhiều thế nào. Và nếu không có đam mê, thì chắc chắn công việc này chẳng thể bám trụ lâu dài. Thế nhưng, tìm kiếm đam mê trong nghề như thế nào thì đó lại chẳng phải điều dễ dàng với bất kỳ ai. Và như một cái duyên, chị lại rất nhanh và bén với niềm hạnh phúc của nghề dược sĩ tư vấn, mà chính bản thân chị chia sẻ, những năm trước chắc chắn chưa bao giờ nghĩ đến.

Em tin rằng, bất cứ ai đã từng tiếp xúc với chị, chắc chắn sẽ phải ngưỡng mộ trước nghị lực vươn lên không ngừng và sự đam mê hiếm có trong công việc của chị, mà nguồn cội của nhiệt huyết ấy, là sự khát khao được tư vấn, hỗ trợ các cặp đôi mong con, hiếm muộn.

Là chủ của một nhà thuốc, chị cũng là phụ trách chuyên môn và tư vấn thuốc, các sản phẩm phù hợp cho khách đến quầy với đa dạng trường hợp, vấn đề, bệnh lý khác nhau. Em thấy ngưỡng mộ khi chị đặt nhiệm vụ ngay từ đầu cho mình, là phải chăm sóc sức khỏe cho bản thân và người nhà, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng dân cư, tư vấn sức khỏe cho bất cứ ai tìm đến thông qua kênh facebook, zalo. Nhất là trong việc tư vấn hỗ trợ hiếm muộn. 

Chị Hương hạnh phúc với công việc dược sĩ đứng quầy của mình.

Niềm đam mê này có lẽ bắt nguồn từ cái duyên của chị khi tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng. Con số hơn 30 cặp đôi hiếm muộn có con tự nhiên không hề là một con số nhỏ, nhất là với quãng thời gian chị bắt đầu tư vấn, phân tích nguyên nhân, hướng dẫn cách canh trứng và chế độ ăn để các gia đình liên hệ với chị sớm có cơ hội mang thai.

Em cũng luôn khâm phục nghị lực của chị. Ngày ngày đứng quầy không ngớt khách đến khách đi, chị vẫn tận dụng từng chút thời gian để trau dồi chuyên môn, thêm kinh nghiệm cho bản thân mình và cho khách hàng của mình. Quần quật như thế, nhưng chị chưa bao giờ thấy mệt mỏi.

Khi chị tâm sự cùng em về quá khứ và ước mơ của chị, em đã có niềm tin và hy vọng cho tương lai gia đình em: “Bản thân mình trước đây cũng đã rất lo lắng và vất vả trong quá trình mong con. Mình thấu hiểu hơn hết những âu lo và cả sự sợ hãi của những gia đình đang hiếm muộn. Bản thân mình may mắn được làm mẹ và có những đứa con thực sự tuyệt vời, đó là tài sản lớn nhất của mình. Mình cũng muốn hỗ trợ và lan tỏa niềm hạnh phúc mình cảm nhận đến với những người đang mong muốn có con như mình trước đây. Mình tự hào đã giúp được các gia đình đang hiếm muộn có em bé, và sẽ tiếp tục nhiều hơn nữa để ngày càng nhiều người được tận hưởng niềm hạnh phúc này”. Có lẽ đó là sự đam mê và niềm hạnh phúc thiêng liêng mà không phải dược sĩ nào cũng có, nhất là trong xã hội tiêu dùng hiện đại với nhịp sống hối hả này.

“Bên cạnh những niềm vui trong nghề khi giúp được một cặp đôi có con, thì mình cũng hạnh phúc với cuộc sống của mình lắm. Cả ông xã cũng 3 đứa nhỏ lúc nào cũng hiểu cho sự đam mê tư vấn của mình và ủng hộ mình. Nhiều khi, nửa đêm còn có khách tâm sự với mình chuyện gia đình, chuyện mong con áp lực thế nào, ông xã cứ nửa đùa nửa thật là mình không quan tâm anh bằng người lạ, thế nhưng anh cũng chỉ nói thế cho vui, chứ hiểu tâm sự và tình cảm của mình lắm. 3 đứa nhỏ thì  lúc nào cũng cố đỡ đần mẹ bất cứ khi nào có thể, chỉ lo mẹ vất vả thôi”. – Chị chia sẻ khiến em cũng thấy được lây niềm hạnh phúc của việc gia đình có chồng, có con đuề huề mà em đang mong sớm có ngày được tận hưởng, được cảm nhận.

Lời cảm ơn nói ra là chẳng bao giờ đủ. Em mong ngày nào đó sẽ cùng chồng con ra Hà Nội, đến Số 51, ngách 5, ngõ Gốc Đề, phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng thăm chị. Chúc chị Hương cùng nhà thuốc An Tâm Đạt sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, luôn đạt được mục tiêu trong công việc dược sĩ tư vấn của mình, đồng thời luôn gắn bó với niềm đam mê trong nghề của chị. Và chúc cho niềm hạnh phúc của chị sẽ lan xa hơn nữa, nhiều hơn nữa đến các gia đình, như chị đã lan tỏa đến em!

Em gái phương xa!

Nhà thuốc An Tâm Đạt. Địa chỉ: Số 51, ngách 5, ngõ Gốc Đề, phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tên chủ nhà thuốc: Nguyễn Thị Mai Hương.  Nhà thuốc hiện đang sở hữu 3000 sản phẩm dược phẩm đa dạng cho mọi bệnh lý, thể trạng. Với lợi thế khu dân cư đông đúc, nhà thuốc được khách hàng thường xuyên ưu ái ghé thăm. Nhà thuốc nhận tư vấn 24/7 các vấn đề sức khỏe qua zalo 0336228888.