Kết quả xét nghiệm với Covid-19 của 248 nhân viên y tế của BV Bạch Mai, Bộ Y tế kêu gọi toàn ngành y ‘nhận thức được sự nguy hiểm’

248 nhân viên y tế ở BV Bạch Mai được lấy mẫu bệnh phẩm mang đi xét nghiệm và trong chiều tối nay (20/03) đã có kết quả.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi phát hiện ca bệnh ở BV Bạch Mai, cơ quan y tế đã xác định các trường hợp tiếp xúc gần, các nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm bệnh. Tổng số 248 nhân viên y tế đã được lập danh sách và thực hiện cách ly đồng thời được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm với Covid-19.

Trong chiều tối nay (20/03), 248 nhân viên y tế đã có kết quả xét nghiệm với Covid-19, tin vui là các mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả âm tính (ngoại trừ 2 trường hợp đã được công bố – là 2 nữ điều dưỡng ở BV Bạch Mai, bệnh nhân số 86 & 87).

Dù những nhân viên y tế ở BV Bạch Mai có kết quả âm tính với Covid-19 song đại diện Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn vẫn lên tiếng kêu gọi toàn ngành y một lần nữa ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh này.

Nhân viên y tế là những người có nguy cơ lây nhiễm cao. (Ảnh : Internet)

‘Chúng tôi một lần nữa mong muốn toàn bộ ngành y tế nhận thức được sự nguy hiểm và lây lan của virus SARS-CoV-2 và tiếp tục có biện pháp tự bảo vệ bản thân, bảo vệ người bệnh tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế’ – Thứ trưởng Sơn nói.

Đại diện Bộ Y tế cũng cho rằng, nhân viên y tế là những chiến sĩ trên tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19, do đó nguy cơ lây nhiễm, rủi ro là rất cao.

Bộ Y tế kêu gọi toàn ngành nhận thức được sự nguy hiểm, tránh lây nhiễm chéo. (Ảnh: Internet)

Trước thực tế đó, Bộ Y tế đã liên tục có những chỉ đạo, những buổi làm việc, thị sát đến các cơ sở y tế và đặc biệt lưu ý đến vấn đề nâng cao cảnh giác, chỉ đạo phân luồng riêng với những người đến khám khi có triệu chứng sốt, ho…

Thu Hiền (tổng hợp)